Thứ tư, 29/01/2020 | 20:05
RSS

Dân mang bao xúc 6 tấn ngô rơi từ xe tải: Thói tham vặt hay sự tử tế?

18-11-2016 07:18:03

Clip người dân mang bao xúc 6 tấn ngô bị rơi từ một xe tải đang khiến cư dân mạng xôn xao, trong đó có nhiều ý kiến cho rằng đây là hành vi hôi của.

Theo những tin tức mới nhất trên báo VnExpress, tối 17/11, trên mạng xã hội lan truyền video người dân gom ngô rơi trên đường từ một xe container. Sự việc xảy ra tại xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Trong video, nhiều người dân mang bao tải, thúng... để đựng ngô rơi vãi.

Clip người dân gom ngô bị một số ý kiến đánh giá là hành vi hôi của

Clip người dân gom ngô bị một số ý kiến đánh giá là hành vi hôi của. Ảnh chụp màn hình

Sau khi xem clip, có nhiều bình luận cho rằng đây là hành vi hôi của đáng lên án Tuy nhiên,  không ít người  lại cho rằng có thể người dân đang dọn đường sau tai nạn và nên chờ điều tra từ cơ quan chức năng.  Số ngô bị mất đi là khoảng 6 tấn.

Facebooker Mít Yến bình luận: "Không biết là có hôi của thật hay không nhưng nếu không có mấy người "hôi của" đó thì đường có đi được không?".

"Hôi của hay không thì không nói nhưng nếu không có người dân dọn mà xe máy đi qua thì chỉ có ngã thôi nhé. Nên cảm ơn người  thì đúng hơn", người dùng Trần Quỳnh nêu ý kiến.

Liên quan đến đoạn clip này, cũng trong tối 17/11, ông Nguyễn Xuân Chi, Trưởng công an xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội đã bác bỏ thông tin cho rằng người dân địa phương hôi của từ xe gặp nạn.

Một người đàn ông ngồi giữa đường để gom ngô

Một người đàn ông ngồi giữa đường để gom ngô. Ảnh cắt từ clip

Trao đổi với báo Dân Việt, ông Chi cho biết, khoảng hơn 18h tối ngày 16/11, ông nhận được trình báo của người dân về việc có một xe tải chở ngô để vương vãi ngô khắp ven đường quốc lộ đoạn qua xã Sơn Đông.

“Ngay sau khi nhận tin báo người dân, tôi đã trực tiếp ra hiện trường thì thấy hạt ngô vương vãi ở ven đường dài khoảng 2km. Khi đó, một số người đã đi xe máy đuổi theo để xem xe nào để ngô rơi vãi ra ngoài đường, tuy nhiên đuổi theo 3, 4 cây số nhưng không phát hiện được xe nào để ngô rơi vãi ra đường”, ông Chi nói.

Ông Chi cho biết thêm, để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, tránh gây tai nạn đáng tiếc, nhiều người dân ra quét, thu gom số ngô rơi vãi lại nhưng sau đó không thấy chủ xe đến nhận nên người dân đã đưa về nhà.

Không có chuyện người dân hôi của từ xe ngô gặp nạn

Không có chuyện người dân hôi của từ xe ngô gặp nạn. Ảnh minh họa

“Rất có thể xe tải chạy qua bị bật cánh cửa đuôi xe dẫn đến ngô bị rơi ra ngoài. Thông tin người dân hôi ngô là chưa chuẩn xác, xe tải chở ngô cũng không bị lật ra đường”, ông Chi thông tin.

Theo ông Chi, do số ngô rơi vãi dọc đường nhiều km nên không thể xác định được số ngô bị rơi là bao nhiêu. Chiếc xe tải rơi ngô mang BKS Hà Nội.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus