Chủ nhật, 09/08/2020 | 19:12
RSS

Đan Lê, Đàm Vĩnh Hưng phẫn nộ với bản án 18 tháng tù treo của Nguyễn Khắc Thủy

Thứ hai, 14/05/2018, 09:45 (GMT+7)

Tại sao lại giảm án? Tại sao lại án treo? Như vậy ông ta là người có tội hay không có tội? Hành vi dâm ô của ông ta là có thật hay vô căn cứ? - Đan Lê bức xúc.

Đan Lê phẫn nộ khi Nguyễn Khắc Thủy hưởng án treo
Đan Lê phẫn nộ khi Nguyễn Khắc Thủy hưởng án treo

Việc bị cáo Nguyễn Khắc Thuỷ được giảm án từ 3 năm xuống 18 tháng tù treo đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Trong đó có MC, diễn viên Đan Lê. 

Đan Lê viết: "Bức ảnh thay vạn lời nói. Cùng là người đàn ông đứng ở vị trí bị cáo này - ông Nguyễn Khắc Thuỷ ở Vũng Tàu, chỉ 6 tháng trước đây thôi, khi bị tuyên án 3 năm tù giam vì tội dâm ô trẻ em, ông ta còn tuyên bố tự thiêu, yêu cầu dừng phiên toà vì tuổi cao sức yếu, vì đau đầu, khó thở, chóng mặt ... phải nằm vật ra ghế và uống sữa giữa giờ, phải có bộ phận y tế hỗ trợ. Thì nay, cũng trong phiên toà, khi HĐXX giảm mức án từ 3 năm tù giam xuống 18 tháng án treo, ông ta đã chẳng còn ốm đau bệnh tật kinh niên gì nữa, đứng chống nạnh, mặt vênh váo, nghênh ngang, ngạo nghễ giữa toà.

Tại sao lại giảm án? Tại sao lại án treo? Như vậy ông ta là người có tội hay không có tội? Hành vi dâm ô của ông ta là có thật hay vô căn cứ? Nếu có tội thì phải xử đúng tội, đúng luật. Nếu không có tội thì phải minh oan cho ông ta chứ sao lại giảm xuống án treo? Lý do giảm án là gì? Vì ông ta là: “người già phạm tội, là đảng viên và có nhiều cống hiến cho ngành ngân hàng” ư? Từ bao giờ những yếu tố trên trở thành tình tiết giảm nhẹ trong xét xử vậy?

Từng ấy câu hỏi nhưng có lẽ chỉ cần nhìn hình ảnh này, chúng ta cũng tự có cho mình câu trả lời.

Đọc bài đăng trên Facebook Trương Nam Thi, mẹ bé TNT, từng câu chữ như những nhát dao cứa vào tim người mẹ như tôi. Và chúng ta, những người mẹ, có thể làm gì để bảo vệ những đứa con khi Công Lý không đứng về phía sự thật? Chúng ta có thể làm gì ngoài góp tiếng nói về một bản án phúc thẩm vô nhân đạo chống lại trẻ em?", Đan Lê viết.

Không chỉ Đan Lê, Đàm Vĩnh Hưng cũng lên tiếng trước bản án treo của Nguyễn Khắc Thủy.

Anh viết: "Nơi nào mới là nơi thật sự yên lành để sống yêu thương nhau? Nơi mà không có cướp giật, đâm chém, bắn giết, dâm ô, bất công, thờ ơ, vô cảm, bất nhân, bất công, đàn áp, cậy quyền, lừa lọc, bôi nhọ, chà đạp, thêu dệt, bịa đặt, soi mói, ném đá, phá hoại, hối lộ, ganh ghét? Chắc chỉ có trong mơ hoặc trên thiên đàng ...... Thời buổi này quả báo nhanh cũng nhanh y như mạng xã hội! Cứ bình tĩnh mà đón nhận!"

 

Việc bị cáo Nguyễn Khắc Thuỷ chỉ lĩnh 18 tháng tù treo khiến dư luận dậy sóng mấy ngày nay. Nhiều người cho rằng mức án như vậy là chưa công bằng, quá "ưu ái" đối với kẻ phạm tội xâm hại trẻ em. Nhiều chuyên gia pháp lý, luật sư có uy tín cho rằng xử như vậy chẳng khác nào tiếp tay, cổ xúy cho hành vi phạm tội xâm hại trẻ em, thách thức dư luận, bẻ cong cán cân công lý.

Nhiều người cũng cho rằng, hành vi phạm tội của bị cáo Thủy là rất nguy hiểm cho xã hội lại phạm tội nhiều lần, với nhiều trẻ em, có em còn rất nhỏ tuổi. Đó là chưa nói có thể còn nhiều em khác bị xâm hại chưa được phát hiện hoặc gia đình không tố giác.

Xem thêm:  Phẫn nộ giảm án treo cho Nguyễn Khắc Thủy

Liên Khải
Theo Đời sống Plus/GĐVN