Thứ sáu, 24/01/2020 | 09:37
RSS

Dân làng may mắn nhất thế giới, ngủ dậy 60 tỉ bỗng "chui" vào túi

25-11-2016 16:49:55

Cerezales del Condado là một thị trấn nhỏ với 80 dân cư tại Tây Ban Nha. Kinh tế của ngôi làng này hơi nghèo so với mặt bằng chung nhưng điều kì diệu đã xảy ra.

Antonino Fernández là cha đẻ của đế chế bia nổi tiếng Corona. Ông đã qua đời vào tháng 8 vừa qua, ở tuổi 98. Tuy nhiên, trước khi qua đời, ông đã để lại cho người dân tại thị trấn nghèo Cerezales del Condado mà ông từng sinh ra một món quà đầy bất ngờ.

Khi Fernández sinh ra, ông đã phải sống trong nghèo khổ khi gia đình có tới 13 anh chị em. Như nhiều đứa trẻ khác trong khu vực, ông phải bỏ học khi mới 14 tuổi để giúp gia đình làm việc trong các nông trang.

Sau cuộc nội chiến Tây Ban Nha, Fernández đã chuyển tới thị trấn Neon ở phía bắc Tây Ban Nha. Ông đã kết hôn với bà Cinia González Díez sau đó.

Tỉ phú Antonino Fernández trong một lần về thăm làng. Ảnh: Diariodeleon.es

Tỷ phú Antonino Fernández trong một lần về thăm làng. Ảnh: Diariodeleon.es

Fernández chuyển tới Mexico vào năm 1949 ở tuổi 32 và làm việc trong một nhà kho của người chú vợ. Ông nhanh chóng thành công trong công việc và trở thành CEO vào năm 1971 và cuối cùng đã sáng lập ra hãng bia Corona, một trong những công ty bia hàng đầu thế giới.

Có lẽ vì không muốn người dân ở thị trấn mình phải nghèo đói hơn nữa nên Fernández đã để lại một món quà "nho nhỏ" cho toàn bộ cư dân.

Tuần vừa qua, những người dân tại ngôi làng này đã ăn mừng sau khi biết tin vị tỷ phú bia này đã để lại cho mỗi người dân trong làng một món tiền trị giá 2,5 triệu USD (gần 60 tỷ VNĐ). Con số này nếu cộng lại sẽ lên tới 210 triệu USD (gần 5,000 tỷ).

Tỉ phú Antonino Fernández trong một lần về thăm làng. Ảnh: Diariodeleon.es

Tỷ phú Antonino Fernández lúc sinh thời rất thích làm từ thiện. Ảnh: ABC

Ông Maximino Sanchez, người sở hữu quán rượu duy nhất trong làng, nơi các kệ đầy rượu của Mexico, nói với tờ báo Diario de León: “Chúng tôi chưa từng nhận tiền trước đây. Thực sự tôi không biết phải làm gì mà không có ông Fernández”.

Ông Fernández là một nhà từ thiện có tiếng, chưa bao giờ quên quê hương của mình và được cựu vương Tây Ban Nha Juan Carlos vinh danh. Ông Fernández thành lập một tổ chức có tên Leon Soltra giúp cung cấp các cơ hội việc làm cho người khuyết tật cũng như một tổ chức tương tự đặt theo vợ ông, Cinia, hoạt động ở Mexico.

Ông cũng lập Quỹ Cerezales Antonino y Cinia ở quê nhà vào năm 2009 để hỗ trợ các sáng kiến ​​nông thôn trong vùng.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus