Chủ nhật, 17/02/2019 | 01:47
RSS

Dàn cảnh ăn cắp túi không thành, kẻ gian ngang nhiên tát nạn nhân 'sấp mặt'

10-08-2018 06:45:42

Chiều ngày 9/8, trên mạng xã hội lan truyền clip hai người đàn ông dàn cảnh ăn cắp túi lúc chờ đèn đỏ khiến cộng đồng mạng hoang mang.

Theo ghi nhận từ camera hình trình của ô tô đi gần nơi xảy ra vụ việc, khoảng 11 giờ 50 phút ngày 9/8, hai người đàn ông đi xe máy đã thực hiện hành vi dàn cảnh ăn cắp túi ngay điểm dừng đèn đỏ trên đường Lê Văn Lương, Hà Nội.

Theo những gì ghi lại trong clip, người đàn ông đi bên trái nạn nhân cố tình tông vào đuôi xe và tạo sự chú ý để người đàn ông còn lại đang ở bên phải nạn nhân ra tay ăn cắp túi xách. Tuy nhiên hành vi ăn cắp của hai kẻ gian này đã không thành công khi bị nạn nhân phát hiện và chống cự.

Điều khiến dân tình bất binh hơn là sau khi bị bại lộ vụ dàn cảnh để cướp đồ, thay vì hoảng sợ bỏ chạy, kẻ gian ngang nhiên dừng xe, gạt chân chống thẳng tay tát tai người phụ nữ và quát mắng.

dàn cảnh ăn cắp, ăn cắp

dàn cảnh ăn cắp, ăn cắp
Hai người đàn ông dàn cảnh ăn cắp túi. Ảnh cắt từ clip

dàn cảnh ăn cắp, ăn cắp
Sự việc xảy ra khi có rất nhiều người cùng dừng đèn đỏ chứng kiến nhưng không thấy ai can thiệp. Ảnh cắt từ clip

Sau khi xem clip này, nhiều người cho rằng việc dàn cảnh cướp đồ như vậy trên đường phố Hà Nội không quá hiếm gặp. Tài khoản Quý Cao chia sẻ: "Em gặp cảnh này một lần rồi ở ngã 4 Lê văn Lương giao vành đai 3. Thằng đằng sau sẽ cố tình móc xe vào xe chị gái rồi hô hét tạo sự chú ý. Thằng xe bên trên sẽ lấy túi xách". Còn tài khoản Trần Thu Thủy cho hay: "Bạn em tuần trước bị cướp y như cảnh bác này vừa quay được. Hai kẻ phối hợp. Quay lại nhìn thằng đằng sau thì thằng đằng trước nẫng mất túi. Chị em đừng chủ quan khi dừng đèn đỏ. Tuyệt đối không đeo, treo túi xách ở bên ngoài xe".

Tài khoản Bùi Việt Duy thảng thốt bình luận: "Trộm giờ càng ngày càng nguy hiểm". Tuy nhiên, cũng nhiều ý kiến cho rằng: "Chị em hay hớ hênh lắm, toàn để ở túi đồ hốc xe hoặc móc treo thôi, tạo điều kiện cho kẻ gian ra tay. Chị em cần phải biết tự bảo quản cho vào cốp là an toàn nhất".


Hà Nội: Xôn xao clip dàn cảnh cướp tài sản ngay tại ngã tư đèn đỏ. Clip Nguyen N. Huy

Nguyễn Thị Vân Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN