Thứ tư, 07/06/2023 | 19:18
RSS

Đàm Vĩnh Hưng thông báo sẽ đổi tên phim tiểu sử về cuộc đời, khẳng định chưa bao giờ tự xưng là vua

Thứ ba, 28/03/2023, 15:50 (GMT+7)

"Tôi xin khẳng định rằng, mình chưa bao giờ dám vỗ ngực xưng tên với những danh xưng 'ông hoàng nhạc Việt' hay vua chúa. Truyền thông và khán giả ưu ái gọi, tôi rất trân trọng và biết ơn", Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

Vừa qua, Đàm Vĩnh Hưng thông báo chuẩn bị ra mắt phim tiểu sử mang tên The King - Hào Quang Rực Rỡ. “The King” có nghĩa là vua nên đông đảo công chúng cho rằng Đàm Vĩnh Hưng đang ngạo mạn, ngông cuồng khi tự xưng mình là "vua". Cộng đồng mạng cũng như giới quan sát đã nổ ra tranh cãi dữ dội về vấn đề này. 

Đặc biệt, trong họp báo ra mắt phim, Đàm Vĩnh Hưng và ekip cũng set up một chiếc ngai vàng, kèm vương miện của một vị vua khiến cho nam ca sĩ nhận về càng nhiều chỉ trích. 

Đàm Vĩnh Hưng thông báo sẽ đổi tên phim tiểu sử về cuộc đời, khẳng định chưa bao giờ tự xưng là vua

Đàm Vĩnh Hưng trong họp báo ra mắt phim. 

Một chuyên gia trong ngành giải trí nói với Tạp chí tri thức trực tuyến Zing về ồn ào quanh danh xưng của Đàm Vĩnh Hưng: "Sự kệch cỡm, háo danh mà nhiều người bình luận chỉ đúng một phần. Đàm Vĩnh Hưng thừa biết sẽ bị dư luận phản ứng. Ở góc độ truyền thông, đây chỉ là một chiêu trò PR cho dự án. Bằng chứng là ngay sau họp báo, sự kiện này nằm trong top tìm kiếm và thảo luận trên mạng. Khen hay chê đều có lợi cho Đàm Vĩnh Hưng”.

PGS.TS Trịnh Hòa Bình - Giám đốc Trung Tâm Dư luận xã hội (Viện Xã hội học Việt Nam) nhận định trên Tạp chí tri thức trực tuyến Zing: "Khi Đàm Vĩnh Hưng làm bộ phim tiểu sử về cuộc đời mình gồm cả sự nghiệp, hoạt động xã hội, anh ta luôn tự nhận mình ở vị trí số một. Nếu nói số một, đứng đầu, chắc hẳn không đủ oai phong. Vì thế, ở dự án này, Đàm Vĩnh Hưng tự phong danh hiệu cho mình là The King. Đó có thể xem như sự ngộ nhận, đồng thời cũng là sự thách thức không chỉ với giới showbiz mà còn với cộng đồng xã hội. 

Ví dụ, anh ta có thể tự xưng là vị vua của giới trẻ, của âm nhạc... Hai chữ vị vua đứng cộc lộc không kèm theo định ngữ phía sau thể hiện sự kệch cỡm. Trong trường hợp này có điều gì đó không rõ ràng, làm lẫn lộn các hệ giá trị mà người ta nghĩ về Đàm Vĩnh Hưng. Phải chăng Đàm Vĩnh Hưng đang lẫn lộn về việc tự lượng giá mình và tự đánh giá trước khán giả".

Báo Tuổi Trẻ đã liên hệ với đại diện ê kíp và nhà làm phim Hào quang rực rỡ - The King về tên gọi dự án gây chú ý. Đại diện truyền thông của phim từ chối trả lời các tranh cãi xoay quanh tên phim.

Trước phản ứng từ dư luận, mới đây, ngày 27/3, Đàm Vĩnh Hưng đăng tải bài viết dài trên trang cá nhân để lên tiếng chính thức về vụ việc sau ồn ào xung quanh dự án Hào Quang Rực Rỡ - The King của mình những ngày qua. 

Đàm Vĩnh Hưng thông báo sẽ đổi tên phim tiểu sử về cuộc đời, khẳng định chưa bao giờ tự xưng là vua

Đàm Vĩnh Hưng bày tỏ: “Lắng nghe, tiếp thu, và thay đổi để đưa ra sản phẩm tốt nhất luôn là tiêu chí của Đàm Vĩnh Hưng và ê-kíp của mình. Nếu mọi người có tham dự họp báo hoặc xem livestream thì đã rõ, Hưng không phải là nhà sản xuất và cũng không phải biên kịch,mà Hưng tham gia dự án với vai trò là người nắm giữ bản quyền câu chuyện tiểu sử của mình. Đồng thời Hưng là diễn viên trong dự án, đảm nhận vai chính mình trong phim giai đoạn trưởng thành. 

Hưng xin khẳng định rằng, bản thân mình chưa bao giờ dám vỗ ngực xưng tên với những danh xưng “ông hoàng nhạc Việt” hay vua chúa. Truyền thông và khán giả ưu ái gọi thì Hưng rất trân trọng và biết ơn. Khi bắt tay vào thực hiện dự án, nhà sản xuất cũng độc lập thu thập rất nhiều chất liệu về Hưng, kể cả những góc khuất, tranh cãi (scandal) dựa trên truyền thông để xây dựng kịch bản. Và danh xưng “ông hoàng nhạc Việt” với tiếng Anh của dự án họ dùng là “The King” có lẽ cũng là một trong những tranh cãi mà họ sẽ kể trong phim”.

Mr. Đàm cũng đính chính thêm về hiểu lầm của chiếc ghế ngồi tại khu vực chụp ảnh của buổi họp báo bị cho là “ngai vàng”: “Nó không phải là ngai vàng dành cho vua chúa, mọi người để ý kỹ sẽ thấy đó là chiếc ghế cắt tóc được làm cho lộng lẫy hơn, nhắc nhớ rằng Hưng bắt đầu mưu sinh với công việc gì và dù có thành công, Hưng cũng không bao giờ quên đi quá khứ”.

Gần một tuần sau khi công bố dự án và nhận sự phản ứng dữ dội từ công chúng, Đàm Vĩnh Hưng và ê-kíp đã thông báo thay đổi tên phim.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại