Chủ nhật, 19/09/2021 | 17:56
RSS

Đắk Lắk phát hiện thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2 mới

Thứ ba, 17/08/2021, 10:40 (GMT+7)

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đắk Lắk sáng 17/8 cho biết, toàn tỉnh tiếp tục ghi nhận thêm 7 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới.

Đắk Lắk phát hiện thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2 mới

Ảnh minh họa

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 Đắk Lắk, 7 trường hợp dương tính mới ghi nhận đều ở phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột. Trước đó, vào ngày hôm qua (16/8), ông T.Q.S. (SN 1968, ngụ Thủ Khoa Huân, phường Thành nhất) tới Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột để khám bệnh vì thấy mệt mỏi trong người. Tại đây, bệnh viện đã xét nghiệm test nhanh thì phát hiện ông S dương tính SARS-CoV-2.

Ngay sau phát hiện ca dương tính này, ngành Y tế đã lập tức phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa các khu vực liên quan. Đồng thời lấy mẫu test nhanh cho những người liên quan thì phát hiện thêm 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có con gái của ông S.

Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy, từ ngày 1/8 đến nay, những trường hợp nói trên đã đi rất nhiều nơi. Tất cả những địa điểm liên quan đến trường hợp các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đều đã được phong tỏa tạm thời, phun khử khuẩn và đưa những trường hợp tiếp xúc gần đến khu cách ly tập trung.

Liên quan đến các ca dương này, Chủ tịch UBND phường Thành Nhất Lê Thị Loan, cho biết sau khi nắm được thông tin về các ca bệnh, phường đã huy động khoảng 50 người để phối hợp với lực lượng chức năng triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Hiện lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục truy vết, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 liên quan đến chùm ca nhiễm này.

Như vậy, tính đến sáng 17/8, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 537 trường hợp dương tính Covid-19, trong đó đang điều trị 436 trường hợp, 2 trường hợp tử vong, có 99 trường hợp đã được điều trị khỏi và xuất viện.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại