Chủ nhật, 19/09/2021 | 17:21
RSS

Đắk Lắk: Khởi tố chủ tịch xã 'đút túi' tiền hỗ trợ hạn hán của dân

Thứ hai, 25/06/2018, 12:20 (GMT+7)

Khi nhận tiền Nhà nước hỗ trợ tưới tiêu chống hạn hán cho người dân, Chủ tịch xã Ea Huar (huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) đã tự ý bớt lại.

Sáng 25/6, đại tá Nguyễn Hữu Lương - trưởng công an huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk - xác nhận với Tuổi Trẻ là cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Khắc Hùng - chủ tịch xã Ea Huar về hành vi tham ô tài sản (khoản tiền hỗ trợ hạn hán của người dân).

Lãnh đạo UBND huyện Buôn Đôn cho hay đã biết việc chủ tịch xã Ea Huar bị khởi tố và UBND huyện đã tạm đình chỉ công tác ông Hùng để phục vụ điều tra. 

 Chủ tịch xã mang tiền hỗ trợ hạn hán của dân tiêu xài cá nhân
Ảnh minh họa

"Sau khi nhận được văn bản từ cơ quan điều tra, huyện sẽ có hướng xử lý đối với ông Hùng", lãnh đạo này cho biết. Liên quan vụ án, bà Kam Ry - buôn trưởng Jang Pông, xã Ea Huar - cũng đã bị cơ quan điều tra khởi tố bị can do "ăn bớt" tiền hỗ trợ hạn hán của người dân.

Được biết, vào năm 2017, xã Ea Huar được nhà nước hỗ trợ tiền để tưới tiêu cho người dân thì bị ông Hùng bớt lại 40 triệu đồng. Ông Hùng giữ lại 13 triệu đồng tiêu xài vào mục đích cá nhân, số tiền còn lại ông Hùng chia cho 9 buôn trưởng trong xã.

Thời gian sau đó, vụ việc bị người dân phát hiện và làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng, ông Hùng đã tìm cách trả lại số tiền chiếm dụng này. Tuy nhiên xét về hành vi mức độ vi phạm, Cơ quan công an đã tiến hành khởi tố vụ án và khởi tố các bị can nói trên.


Xem thêm: HLV Phan Văn Tài Em tố trọng tài thiên vị HAGL

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN