Chủ nhật, 26/06/2022 | 20:36
RSS

Đắk Lắk: Hộ dân có xe ô tô bất ngờ thấy tên mình trong danh sách hộ nghèo

Thứ ba, 14/06/2022, 16:00 (GMT+7)

Một số hộ dân ở xã Krông Jing, huyện M'Đrắk (Đắk Lắk) bức xúc khi phát hiện gia đình có tên trong danh sách hộ nghèo dù họ có kinh tế khá giả.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Kim Trung ở thôn 4, xã Krông Jing chia sẻ, gia đình ông có thu nhập ổn định từ việc kinh doanh cửa hàng thức ăn gia súc và chăn nuôi đàn bò trên 40 con, gia đình ông cũng đã sắm ô tô cá nhân, cơ ngơi nhà cửa rất khang trang. Nhưng thật bất ngờ, gia đình ông có tên trong danh sách hộ nghèo của thôn.Dù có thu nhập ổn định từ việc kinh doanh cửa hàng thức ăn gia súc và chăn nuôi đàn bò trên 40 con nhưng gia đình ông Nguyễn Kim Trung lại bỗng dưng "bị nghèo" - Ảnh: N.G

"Người ta đưa nhà tôi vào danh sách hộ nghèo từ năm 2015 hay 2016 gì đó mà không biết, mãi cuối năm 2021 gia đình mới phát hiện ra. Đưa vào họ cũng không thông báo cho gia đình tôi gì hết. 

Rồi quyền lợi mấy năm của gia đình tôi là hộ nghèo thì gồm những gì chúng tôi cũng không hề hay biết, họ chia cho ai không rõ. Thực ra, có trao hỗ trợ cho gia đình cũng chẳng nhận, mà chúng tôi cần làm rõ để hỗ trợ những hộ khó khăn hơn, đúng đối tượng của Nhà nước"- ông Nguyễn Kim Trung bức xúc. 


Gia đình bà Hồ Thị Hà có thu nhập cao từ việc kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và có mấy ha rẫy nhưng cũng bị đưa vào diện hộ nghèo - Ảnh: N.G

Cùng "bị nghèo" như hộ ông Trung, gia đình bà Hồ Thị Hà ở thôn 4, xã Krông Jing có thu nhập cao từ việc kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và có mấy ha rẫy. 

Bà Hồ Thị Hà bức xúc: "Nghe người ta bảo là được hưởng 2 năm. Chính tôi cũng chẳng biết là năm 2017 và 2018 gì đó. Có tên trong danh sách hộ nghèo mà nhà tôi có được hưởng đồng nào hỗ trợ đâu. Cả thôn ai cũng ý kiến tại sao nhà Hà – Việt lại được hưởng hộ nghèo. Đề nghị cơ quan chức năng làm rõ vấn đề này". 

Ông Y Thiếu Byă – Chủ tịch UBND xã Krông Jing, cho biết "lùm xùm" chỗ hộ ông Trung, bà Hà có thu nhập cao nhưng vẫn có tên trong danh sách hộ nghèo. 

Tuy nhiên, việc này xảy ra trước khi ông về làm Chủ tịch xã. Chính quyền địa phương đang xác minh và rà soát xem còn bao nhiêu trường hợp tương tự, báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của UBND huyện để có hướng xử lý.

Ngọc Giàu
Theo Dân Việt