Thứ bảy, 23/10/2021 | 17:53
RSS

Đại diện của Văn Lâm: 'Chúng tôi tự tin chiến thắng vụ này'

Thứ năm, 14/01/2021, 08:46 (GMT+7)

Đội bóng Thai League tuyên bố sẽ kiện lên FIFA vì Văn Lâm đơn phương chấm dứt hợp đồng. Trong khi đó, người đại diện của thủ môn Việt kiều khẳng định họ làm đúng luật.

Như Tin tức thể thao đã cập nhật, mới đây người đại diện của Đặng Văn Lâm,  Andrey Grushin tiết lộ đã đương phương chấm dứt hợp đồng với CLB Muangthong United: "Đặng Văn Lâm đã chấm dứt hợp đồng với Muangthong United, do đội bóng này vi phạm điều khoản tài chính mà 2 bên đã cam kết. Việc chấm dứt hợp đồng tuân thủ đúng quy định của FIFA".

Chấm dứt hợp đồng với Muangthong United, Đặng Văn Lâm  trở thành cầu thủ tự do và được quyền tự do đàm phán với các CLB khác. Hiện tại có 3 đội bóng là Cerezo Osaka (Nhật Bản), Dynamo Moscow (Nga) và Sporting Braga (BĐN) đang có ý định chiêu mộ thủ môn Việt kiều Nga.

Muangthong United dọa kiện Văn Lâm lên FIFA
Muangthong United không hài lòng với người đại diện của Văn Lâm

Tuy nhiên, đội bóng Thai League không hài lòng hành động từ phía đại diện của Đặng Văn Lâm và tuyên bố sẽ kiện lên FIFA để tìm lại công bằng. "Đội đã cảnh báo, đồng thời cũng cho Văn Lâm cơ hội trở lại tập luyện và thương lượng, vì nghĩ đến hai mùa giải đôi bên gắn bó", kênh Siamsport (Thái Lan) dẫn lời CEO Muangthong Ronnarit Suwacha chiều 13/1.

"Nhưng cuối cùng, người đại diện của cậu ấy lờ đi và phá hợp đồng. CLB xem như đã cho phía Văn Lâm đủ thời gian, và giờ chúng tôi phải thực hiện hành động pháp lý, bằng cách đưa vụ việc lên Liên đoàn Bóng đá Thái Lan cũng như FIFA. Chúng tôi cũng sẽ đề nghị kiểm tra giấy phép lao động ở Thái Lan và giấy tờ có liên quan của người đại diện Grushin. Văn Lâm và người đại diện của cậu ấy sẽ phải đối mặt với án phạt nặng".

"Trước đây, chúng tôi muốn giữ mọi thứ trong đội yên bình", Ronnarit nói thêm. "Sau khi Văn Lâm không hài lòng vì phải dự bị cho Samporn Yos và đề đạt nguyện vọng với HLV, chúng tôi cũng cho cậu ấy cơ hội, trong đó có việc tìm kiếm CLB mới.

Đại diện của đội tại Nhật Bản cũng đã liên hệ với đội bóng tại J-League như báo giới đã đưa. Nhưng nếu người đại diện Grushin nói với tôi rằng hợp đồng đã bị chấm dứt, tôi phải lên tiếng xác nhận rằng đây là điều không đúng. Nói chúng tôi vi phạm thoả thuận tài chính là bịa đặt. Chúng tôi trả lương không thiếu xu nào cho Văn Lâm, kể từ khi đại dịch bùng phát hồi tháng Hai năm ngoái", đại diện CLB Muangthong United nói.

Trong khi đó, người đại diện của thủ môn Văn Lâm nói với VnExpress chiều 13/1: "Đặng Văn Lâm và tôi làm đúng luật. Chúng tôi tự tin chiến thắng vụ này. Chắc chắn một trăm phần trăm".

"Chúng tôi chẳng có gì phải lo lắng về chuyện kiện tụng của Muangthong", ông Grushin nhấn mạnh. "Chúng tôi làm theo đúng luật. Hãy cứ chờ xem phán quyết cuối cùng của FIFA".

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại