Thứ tư, 07/06/2023 | 16:16
RSS

Đã xuất hiện loại thịt bò cao cấp đắt hơn cả thịt bò Kobe

Thứ hai, 31/10/2016, 14:20 (GMT+7)

Một miếng thịt bò có giá tới 3.200 USD, đắt hơn nhiều so với thịt bò Kobe. Nghe tới đây, chắc hẳn bạn đang thắc mắc, loại thịt bò cao cấp này được sản xuất như thế nào và tại sao nó đắt tới vậy?

Đây được coi là loại thịt sánh ngang với những loại thịt bò nổi tiếng  trên thế giới như Kobe và Black Angus. Loại thịt này là của giống bò Blonde Aquitaine được gia đình Polmard nuôi tại thị trấn Saint Mihiel thuộc khu Meuse của Lorraine, phía đông bắc nước Pháp

Bò được nuôi trong rừng và công viên, nơi có đầy đủ điều kiện sống lý tưởng để một chú bò phát triển hoàn hảo cả về thể chất và tinh thần. Hàng ngày Polmard, ông chủ của trang trại, sẽ nói chuyện với bò để chúng cảm thấy thoải mái và ít căng thẳng. 

Nhất là với những con bò chuẩn bị đưa vào lò mổ. Bởi Polmard hiểu rằng, sự căng thẳng sẽ khiến glycogen và axit lactic acid tăng, dẫn đến độ mềm và hương vị của thịt bò bị giảm.

Ngoài ra, để con bò cảm thấy thoải mái nhất khi bước vào lò mổ, Polmard đang cho xây dựng một lò mổ trị giá một triệu euro và chỉ thực hiện mổ 4 con bò mỗi tuần.

Loại thịt bò cao cấp

Loại thịt bò cao cấp này được trải qua quá trình cấp đông đặc biệt.

Tuy nhiên điều làm nên món thịt bò nổi tiếng này không chỉ là điều kiện sống của chúng mà còn gồm phương pháp trữ thịt đông “có một không hai” do nhà Polmard phát minh.

Thịt bò sau khi sơ chế sẽ trải qua quy trình “ngủ đông” để miếng thịt có thể dự trữ được vô thời hạn mà không hề mất đi hương vị. Để cấp đông cho những miếng thịt bò này, luồng không khí lạnh được thổi với vận tốc 120 km/h vào thịt trong môi trường âm 43 độ C.

Với tất cả những sáng kiến và tình yêu thương chăm sóc dành cho những chú bò, Polmard hi vọng các thực khách sẽ được thưởng thức một món ăn độc đáo, thơm ngon.

Vì thế, nhà hàng St. Germain des Pres quarter của Polmard tại trung tâm Paris lúc nào cũng nhận được sự quan tâm lớn của giới sành ăn. Khi bước vào nhà hàng, bạn đã cảm nhận ngay được sự khác lạ, với lối thiết kế nội thất cổ điển sang trọng.

Ở đây, Polmard chỉ bán thịt bò từ trang trại của gia đình sau khi cấp đông chúng trong khoảng 28 – 56 ngày. Và dù giá rất đắt đỏ, nhưng để có thể thưởng thức được loại thịt này, thực khách sẽ phải đặt chỗ trước hàng tháng trời.

thịt bò cao cấp

Kỹ thuật chăn nuôi bò cao cấp của nhà Polmard.

Ngoài ra, Polmard cũng cung cấp thịt bò cho một số ít đầu bếp trên thế giới sau khi đã mời họ tới trang trái để tham quan và tìm hiểu về quá trình sản xuất.

Một trong số ít đầu bếp được Polmard tin tường là Fabrice Vulin tại nhà hàng 2 sao Michelin Caprice ở khách sạn Four Seasons Hong Kong. 

Mới đây, nhà hàng này đã tổ chức sự kiện "Thịt bò Millesime Cote de Boeuf quý hiếm của Polmard, Vintage 2000". Với chương trình này, thực khách sẽ được thưởng thức bữa trưa làm từ thịt bò 15 năm tuổi của Polmard với giá 700 USD/người.

Theo đầu bếp Vulin: “Thịt này mềm và hương vị đặc biệt không đâu có được. Bạn thậm chí không cần dùng dao cắt”.

Hoàng Thúy (T/h)
Theo Đời sống Plus