Thứ tư, 30/11/2022 | 20:31
RSS

Đã xác định được danh tính một nạn nhân vụ xe Mercedes rơi xuống sông Hồng

Chủ nhật, 04/11/2018, 10:47 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã xác định được danh tính 1 trong 2 nạn nhân tử vong trong vụ chiếc xe Mercedes lao xuống sông Hồng.

Xe Mercedes lao xuống sông Hồng, xác định danh tính nạn nhân nữ
Xe Mercedes lao xuống sông Hồng, xác định danh tính nạn nhân nữ

Liên quan đến vụ tai nạn xe Mercedes lao vào cầu Chương Dương rơi xuống sông Hồng, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính 1 trong 2 người tử vong.

Theo đó, nạn nhân nữ, cũng chính là chủ xe ô tô Mercedes GLC300 biển số 30E-86836 được xác định là chị Nguyễn Thị Thu Hương (SN 1989, trú đường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội).

Khi chiếc xe Mercedes GLC300 được trục vớt lên, lực lượng chức năng phát hiện có 2 người trong xe đã tử vong. Trong đó, chị Hương ngồi hàng ghế phía sau, còn nạn nhân nam giới là người cầm lái điều khiển xe. Hiện danh tính nạn nhân nam đang được xác minh.

Được biết, khi trục vớt chiếc xe lên bị nát phần đầu, túi khí đã nổ. Theo suy đoán của một người tham gia cứu hộ, rất có thể quá trình rơi xuống, do chiếc xe có phần đầu nặng nên đã rơi theo phương thẳng đứng và va vào trụ cầu hoặc cột bê tông dưới sông. Việc túi khí nổ có thể đã khiến các nạn nhân không thể di chuyển khi ở trong xe dưới sông.

Chiếc xe ô tô Mercedes GLC300 biển số 30E- 86836 của chị Hương sản xuất năm 2017, có hạn kiểm định đến ngày 2/1/2020.

Lực lượng chức năng trục vớt chiếc xe lên
Lực lượng chức năng trục vớt chiếc xe lên

Trước đó, vào khoảng 19h40 ngày 3/11, ôtô 5 chỗ màu đen hiệu Mercedes - không rõ số người ngồi bên trong, di chuyển trên cầu Chương Dương hướng từ quận Long Biên về trung tâm Hà Nội Khi đến nhịp cầu số 19 cầu Chương Dương, xe mất lái, đâm văng nhiều mét lan can cầu và lao xuống sông Hồng.

Sau khi xảy ra tai nạn, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã giao ông Nguyễn Văn Sửu (Phó Chủ tịch thường trực UBND TP) tới hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn. Ngoài ra, ông Khuất Việt Hùng (Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia) cũng có mặt phối hợp chỉ đạo tìm kiếm nạn nhân, trục vớt xe.

Lực lượng chức năng sau đó huy động hàng chục ca nô và các thuyền quần thảo liên tục khu vực cầu Chương Dương xuôi về hạ lưu sông Hồng. Các thợ lặn và các phương tiện kỹ thuật hiện đại đã được điều động để tìm kiếm phương tiện gặp nạn.

Thi thể nạn nhân được xe cứu thương đưa về nhà xác
Thi thể nạn nhân được xe cứu thương đưa về nhà xác

Đến khoảng 0h30 ngày 4/1, lực lượng chức năng đã phát hiện vị trí chiếc ô tô rơi xuống sông Hồng. 2h cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã đưa thành công chiếc xe Mercedes lên mặt đất.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN