Thứ sáu, 05/06/2020 | 11:35
RSS

Đà Nẵng xác nhận chỉ mua máy xét nghiệm Covid-19 với giá khoảng 1,4 tỉ đồng

27-04-2020 13:56:06

Đà Nẵng xác nhận chỉ mua máy xét nghiệm Covid-19 với giá khoảng 1,4 tỉ đồng. Theo đó, Sở Y tế TP mua duy nhất máy Realtime PCR thay vì mua cả hệ thống hoàn chỉnh.

Đà Nẵng xác nhận chỉ mua máy xét nghiệm Covid-19 với giá khoảng 1,4 tỉ

Đà Nẵng xác nhận chỉ mua máy xét nghiệm Covid-19 với giá khoảng 1,4 tỉ. Ảnh theo báo Thanh niên.

Sáng 27/4, lãnh đạo Sở Y tế TP Đà Nẵng xác nhận đơn vị này mua máy Realtime PCR dùng để xét nghiệm Covid-19 với mức giá khoảng 1,4 tỉ đồng.

Thông tin trên Dân Việt, mức giá này là do Sở Y tế chỉ mua duy nhất máy Realtime PCR, không phải mua cả một hệ thống hoàn chỉnh. Lãnh đạo Sở cũng khẳng định thủ tục mua máy Realtime PCR đúng quy trình, mua sắm thiết bị y tế bằng tiền ngân sách đã căn cứ vào chủ trương của lãnh đạo UBND TP về sự cần thiết và cho biết: “Mình tập trung chống dịch cho tốt đã. Máy của mình không phải là đầy đủ hệ thống như các tỉnh khác, mình thiếu gì thì mua nấy chứ không phải mua đủ hết một hệ thống hoàn chỉnh. Mình triển khai xét nghiệm được là được thôi”.

Được biết, CDC Đà Nẵng là một trong 22 đơn vị được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định đối với virus SARS-CoV-2. Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật này sẽ đề xuất lên Sở Y tế về việc mua trang thiết bị y tế. Sở Y tế tiếp tục đề xuất lên UBND TP. Về mặt giá, UBND TP Đà Nẵng thông qua Sở Tài chính - cơ quan quản lý nhà nước về giá.

Thông tin trên báo Tuổi trẻ, tính đến nay, Đà Nẵng đã có tổng cộng 4.658 mẫu xét nghiệm âm tính và không còn ca nhiễm Covid-19 nào. Thành phố đang nỗ lực duy trì phòng, chống dịch sát sao để ngăn chặn tuyệt đối sự lây nhiễm trở lại.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN