Chủ nhật, 13/06/2021 | 20:29
RSS

Đà Nẵng: Tài xế nhốt CSGT trên xe, tông vào chốt kiểm dịch Covid-19

Thứ bảy, 29/05/2021, 07:10 (GMT+7)

Tài xế xe khách khóa cửa nhốt CSGT đang làm nhiệm vụ trên xe, không chấp hành yêu cầu của chốt kiểm dịch Covid-19.

Ngày 29/5, CSGT Trạm cửa ô Hòa Phước (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã phối hợp cùng các lực lượng liên quan bàn giao bốn người là tài xế, phụ xe cho Công an huyện Hòa Vang thụ lý vì hành vi không chấp hành yêu cầu của chốt kiểm dịch covid-19 khóa cửa nhốt CSGT đang làm nhiệm vụ trên xe.

Theo đó, khoảng 17h chiều 28/5, xe khách BKS 76B – 010.22 của nhà xe Chín Nghĩa, chạy trên quốc lộ 1A, hướng từ Nam ra Bắc. Khi đến chốt kiểm dịch cửa ngõ Đà Nẵng (xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang) thì bị yêu cầu dừng kiểm tra hành trình di chuyển của phương tiện, đồng thời đo thân nhiệt, khai báo y tế đối với những người trên xe.

Qua kiểm tra, lái xe không cung cấp giấy tờ về địa điểm xe đi và đến, không đưa hết hành khách xuống để kiểm tra y tế.

Tài xế nhốt CSGT trên xe, tông vào chốt kiểm dịch Covid-19

Tài xế xe khách không chấp hành yêu cầu của chốt kiểm dịch Covid-19, khóa cửa nhốt CSGT đang làm nhiệm vụ trên xe.

Lúc này, một cảnh sát giao thông lên xe kiểm tra, yêu cầu những hành khách còn lại xuống đo thân nhiệt, khai báo y tế theo quy định. Bất ngờ, tài xế đóng cửa lên xuống, nhốt cảnh sát giao thông rồi nổ máy cho xe lùi với tốc độ cao nhằm di chuyển khỏi chốt kiểm dịch.

Xe khách này lùi được một đoạn thì tông vào lán của chốt kiểm dịch khiến nhiều người hoảng sợ. Lực lượng làm nhiệm vụ yêu cầu mở cửa để cảnh sát giao thông xuống xe, tuy nhiên tài xế và phụ xe không hợp tác mà chửi bới, chống đối. Ngay lập tức cảnh sát và người dân đã khống chế đưa các đối tượng này về trụ sở công an lấy lời khai.

Sau khi tiến hành đo thân nhiệt và khai báo y tế, do không có người đến từ vùng dịch, CSGT đã xin ý kiến lãnh đạo thành phố hỗ trợ một xe giường nằm, chở miễn phí 38 hành khách trên xe này tiếp tục ra Bắc. Một số người muốn về lại Quảng Ngãi cũng được bắt xe giúp.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Diệu Bình
Theo Dân Việt