Thứ hai, 15/07/2024 | 19:06
RSS

Đà Nẵng gỡ lệnh cách ly đối với Bệnh viện Hải Châu

Thứ tư, 19/08/2020, 20:28 (GMT+7)

Chiều 19/8, Bệnh viện Đa khoa Hải Châu chính thức được gỡ cách ly y tế sau 14 ngày. Hơn 300 người được trở về nhà sau thời gian cách ly.

Sự kiện:
cách ly

Theo VOV, lúc 16h30 chiều 19/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh covid-19 TP Đà Nẵng quyết định dỡ bỏ cách ly đối với Bệnh viện Đa khoa Hải Châu, ở đường Cao Thắng, phường Thanh Bình, quận Hải Châu.

Đây là cơ sở y tế thứ 4 trong tổng số 5 bệnh viện, trung tâm y tế tại thành phố Đà Nẵng được dỡ bỏ lệnh cách ly, phong tỏa để tiếp nhận bệnh nhân điều trị bệnh.

Đà Nẵng gỡ lệnh cách ly Bệnh viện Hải Châu, hơn 300 người được về nhà
Bệnh viện Hải Châu gỡ bỏ phong tỏa cách ly lúc 16h30 chiều ngày 19/8

Theo kết quả xét nghiệm, hơn 300 y, bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân, người phục vụ, người nhà tại Bệnh viện Đa khoa Hải Châu có xét nghiệm âm tính với SARS -CoV- 2. 

Trước đó, ngày 5/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng đã quyết định phong tỏa, cách ly y tế đối với Bệnh viện Đa khoa Hải Châu do liên quan đến các ca mắc Covid-19.

Bác sĩ Nguyễn Cảnh Việt, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hải Châu đã gửi lời cảm ơn đến các đơn vị đã cùng chia lửa với bệnh viện trong thời gian cách ly phong tỏa từ ngày 5/8 đến nay.

Theo bác sĩ Nguyễn Cảnh Việt, tất cả các nhân viên, y bác sĩ trong thời gian cách ly phong tỏa đã thực hiện 2 lần xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và đều có kết quả âm tính. Sáng 20/8, bệnh viện sẽ mở cửa đón bệnh nhân điều trị trở lại.

Đà Nẵng gỡ lệnh cách ly Bệnh viện Hải Châu, hơn 300 người được về nhà
Các lực lượng dỡ bỏ vật dụng trước cổng bệnh viện. Ảnh: VOV

Để đảm bảo an toàn trong việc phòng chống dịch Covid-19, bệnh viện thực hiện phân luồng, sàng lọc bệnh nhân, khử khuẩn tất cả các phòng, khuôn viên bệnh viện đúng theo quy định của Bộ Y tế. Trong chiều nay, bệnh viện cho xuất viện 50 bệnh nhân, một số y bác sĩ sẽ được về nhà, sau đó trở lại làm việc và tiếp tục chia lửa cùng thành phố Đà Nẵng chống lại dịch Covid-19.

Bác sĩ Nguyễn Cảnh Việt chia sẻ: “Tất cả các nhân viên y tế của bệnh viện đã chờ giây phút này rất lâu. Mọi người đều rất vui và hạnh phúc. Chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục đồng hành cùng ngành y tế đẩy lùi dịch Covid-19”.

Đà Nẵng gỡ lệnh cách ly Bệnh viện Hải Châu, hơn 300 người được về nhà
Chốt trực trước bệnh viện Hải Châu được tháo dỡ. Ảnh: VOV

"Khi mở cửa trở lại, chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế, các biện pháp phòng hộ cá nhân, quy trình khám chữa bệnh đầy đủ, đảm bảo chắc chắn tránh nguy cơ lây lan trong bệnh viện" - Bác sĩ Việt nói.

Đến nay, 4 trong số 5 bệnh viện, cơ sở y tế tại thành phố Đà Nẵng được dỡ bỏ cách ly, phong tỏa gồm: Bệnh viện C, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình và phục hồi chức năng, Trung tâm Y tế quận Cẩm Lệ và Bệnh viện Đa khoa Hải Châu. Riêng Bệnh viện Đà Nẵng vẫn còn cách ly phong tỏa.

Anh Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN