Chủ nhật, 23/01/2022 | 19:00
RSS

Đà Nẵng: 75% học sinh lớp Một đến trường buổi đầu tiên

Thứ ba, 07/12/2021, 07:30 (GMT+7)

Ngày 6/12, HS 3 khối lớp 1, 8 và 9 của thành phố Đà Nẵng đến trường học trực tiếp buổi đầu tiên kể từ sau khai giảng năm học. Có 29 trường ở cả 2 cấp học chưa thể tiến hành dạy học trực tiếp.


Tiết học trực tiếp đầu tiên của HS Trường Tiểu học Núi Thành (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng)

Các trường học đã đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh khử khuẩn, xây dựng phương án phòng chống dịch tại trường học khi HS đi học trực tiếp tại trường. Ở mỗi lớp học đều có trang bị dung dịch nước rửa tay khử khuẩn, khẩu trang y tế dự phòng. Học sinh lớp Một tạm thời chỉ tổ chức dạy - học một buổi. 


Trường Tiểu học Núi Thành để biển theo các lớp học để HS tìm cô giáo chủ nhiệm dễ dàng trong ngày đầu tiên đến trường học trực tiếp 

Chị Trần Thị Hồng Vân, phụ huynh của em Phan Hạ Uyên (HS lớp Một, trường Tiểu học Lê Lai, quận Hải Châu) chia sẻ: "Sáng đầu tiên đưa con đến trường học trực tiếp mà tâm trạng vừa mừng vừa lo. Gần 3 tháng học trực tuyến, con chưa hề gặp được bạn bè và cô giáo. Mẹ cũng chỉ có thể hướng dẫn con học đọc, học làm toán chứ không tự tin để rèn con viết chữ vì sợ sai thì rất khó sửa. Chúng tôi biết rằng, việc học kiến thức thì có nhiều hình thức để con tiếp cận, nhưng sự phát triển tâm sinh lý của các con thì không thể dừng lại được. Vì vậy, việc trẻ đến trường học trực tiếp là quyền lợi của các con. Nhưng nói thật là phụ huynh nào cũng rất lo lắng vì dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp". 


Lời chào của cô Hiệu trưởng với học sinh lớp Một trong ngày đầu tiên đến trường

Vì vẫn còn một số phụ huynh lo lắng cho sự an toàn của HS lớp Một, trong ngày đến trường học trực tiếp đầu tiên, toàn thành phố Đà Nẵng có 75% HS đến trường. Có những quận, tỉ lệ HS lớp Một chưa đến trường học trực tiếp khá cao. Như quận Hải Châu có  2472/4049 HS lớp Một đến trường, vắng 1577 em (Tỷ lệ: 38,9%). Tỉ lệ HS lớp Một đến trường trong ngày học đầu tiên của quận Sơn Trà là 68,8%; trong đó, cao nhất là Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện với  81,4%, thấp nhất là Trường Tiểu học Ngô Mây với 57,6%. 

Theo đại diện Sở GD&ĐT Đà Nẵng, tỉ lệ HS lớp 1 thấp một phần do tâm lí phụ huynh vẫn đang còn lo lắng vì tình hình dịch bệnh. Ngoài ra, còn có nhiều trường Tiểu học nằm trong khu vực chưa được tổ chức dạy trực tiếp thuộc quận Thanh Khê, Sơn Trà.


Một học sinh lớp Một được phụ huynh trang bị mũ ngăn giọt bắn để sử dụng trước khi vào giờ học chính thức


Tiết học đầu tiên của HS Trường THCS Lý Thường Kiệt (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng)


Phòng học của Trường THCS Lý Thường Kiệt được trang bị máy chiếu, kết nối internet để vừa dạy học trực tiếp và trực tuyến cho những HS không đến trường được vì ảnh hưởng dịch


Giáo viên quét mã QR code khi đến trường dạy học trực tiếp 

Tỉ lệ HS lớp 8,9 của thành phố Đà Nẵng đến trường đạt 96%. Riêng các trường Tiểu học và THCS thuộc quận Liên Chiểu chưa tổ chức dạy học trực tiếp. 

Đến nay, toàn bộ HS cấp THPT của thành phố Đà Nẵng đã đến trường học trực tiếp trở lại. Tuy nhiên, từ ngày 6/12, Đà Nẵng có 4 trường THPT gồm Thái Phiên, Nguyễn Trãi, Liên Chiểu, Nguyễn Thượng Hiền và Trung tâm GDTX số 2 chuyển sang dạy trực tuyến do ở trên địa bàn có cấp độ dịch ở mức độ 3.

Hà Nguyên
Theo Giáo dục & Thời đại