Thứ tư, 28/02/2024 | 20:27
RSS

Đã bắt được 2 phạm nhân trốn khỏi Trại giam Xuân Hà

Thứ bảy, 09/12/2023, 10:19 (GMT+7)

Công an Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa bắt được 2 phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam Xuân Hà.

Sáng ngày 9/12, thông tin trên báo Người lao động Công an Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa bắt được 2 phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam Xuân Hà gồm: Phan Công Thành (SN 1987, ngụ xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà) và Nguyễn Đắc Hoàng (SN 1984, ngụ xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên), vào lúc 1 giờ 45 phút sáng nay 9/12, khi 2 đối tượng này đang lẫn trốn tại địa bàn xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên.

Đã bắt được 2 phạm nhân trốn khỏi Trại giam Xuân Hà

Thành và Hoàng bị bắt giữ sau hơn 3 ngày lẩn trốn. Ảnh Công an Hà Tĩnh.

Trước đó, như Báo Hà Tĩnh đã đưa tin, khoảng 15h chiều 6/12, lợi dụng sơ hở, 2 phạm nhân Phan Công Thành (SN 1987, xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà) và Nguyễn Đắc Hoàng (SN 1984, xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên) đã bỏ trốn khỏi cơ sở 2 - Trại giam Xuân Hà (đóng tại xã Cẩm Sơn, Cẩm Xuyên).

Ngay sau khi phát hiện 2 phạm nhân trốn trại, Ban Giám thị Trại giam Xuân Hà đã thông tin cho các lực lượng chức năng, người dân biết để đề phòng, phối hợp truy bắt. Đồng thời, tổ chức lực lượng tiến hành các biện pháp nghiệp vụ với mục tiêu sớm bắt được các phạm nhân.

Chiều 7/12, Thượng tá Cao Ngọc Diện - Giám thị Trại giam Xuân Hà (Bộ Công an) ký quyết định truy nã toàn quốc với Thành và Hoàng.

Công an Hà Tĩnh đã huy động hơn 2.000 cán bộ, chiến sỹ gồm các đơn vị nghiệp vụ, lực lượng cảnh sát hình sự, cảnh sát giao thông cảnh sát điều tra, công an các địa phương và lực lượng công an xã để truy bắt 2 tù nhân.

Trong quá trình truy bắt, lực lượng chức năng đã sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, kết hợp với nguồn tin từ quần chúng nhân dân. Nhận định 2 đối tượng chưa ra khỏi địa bàn huyện Cẩm Xuyên mà có thể đang lẩn trốn trong khu vực địa bàn các xã Cẩm Hà, Cẩm Lạc... nên lực lượng chức năng khoanh vùng và huy động tổng lực để truy tìm 2 đối tượng. Tuy nhiên, do địa hình phức tạp, địa bàn nghi vấn đối tượng ẩn nấp giáp ranh với nhiều xã nên công tác truy bắt gặp không ít khó khăn.

Đã bắt được 2 phạm nhân trốn khỏi Trại giam Xuân Hà

Chó nghiệp vụ cũng đã được điều động để truy bắt 2 phạm nhân. Ảnh Công an Hà Tĩnh

Được biết, phạm nhân Phan Công Thành đang chấp hành hình phạt tù 2 bản án của TAND tỉnh Hà Tĩnh và TAND thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng hợp hình phạt là 19 năm tù giam. Tính đến thời điểm bỏ trốn, phạm nhân này đã chấp hành án được 2 năm 7 tháng 12 ngày.

Nguyễn Đắc Hoàng đang chấp hành hình phạt 20 năm tù giam vì tội mua bán trái phép chất ma túy theo bản án số 117, ngày 10/11/2017 của TAND tỉnh Nghệ An. Tính đến thời điểm bỏ trốn, phạm nhân chấp hành được 6 năm 6 tháng 7 ngày.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại