Thứ năm, 29/10/2020 | 18:13
RSS

Cục Điều tra Bộ Quốc phòng tham gia truy bắt phạm nhân trốn trại

Thứ hai, 08/06/2020, 14:10 (GMT+7)

Hiện Cục Điều tra của Bộ Quốc phòng cũng đã có mặt tại Đà Nẵng để tiếp tục triển khai các phương án truy bắt Triệu Quân Sự.

Ngày 8/6, nguồn tin từ Cơ quan Điều tra Hình sự Quân khu 5 cho báo Giao thông biết, ngoài lực lượng vũ trang Quân khu, hiện Cục Điều tra hình sự của Bộ Quốc phòng tăng cường lực lượng vào Đà Nẵng.

Theo đó, chiều tối 7/6, lực lượng của Cục Điều tra đã vào đến Đà Nẵng và hôm nay phối hợp với lực lượng Quân khu 5, Bộ đội Biên phòng, Công an TP Đà Nẵng triển khai thêm phương án truy tìm đối tượng Triệu Quân Sự.

Trong vòng hơn 4 ngày huy động nhiều lực lượng tìm kiếm truy bắt với nhân lực lên tới hàng trăm người, sử dụng flycam để trinh thám từ trên cao. Lực lượng chức năng cũng huy động hàng chục chó nghiệp vụ tham gia truy tìm Sự.

Cục Điều tra Bộ Quốc phòng có mặt, lên nhiều phương án truy bắt phạm nhân trốn trại
Chân dung Sự. Ảnh: CACC

Ngoài đưa thiết bị bay không người lái bay trên rừng Hải Vân, lực lượng chức năng cũng triển khai các mũi tìm kiếm trong rừng, ca nô tuần tra ven biển và các hướng tiếp cận từ đường đèo để tìm dấu vết của Triệu Quân Sự nhưng không có kết quả. Lãnh đạo CA TP Đà Nẵng nhận định có thể Triệu Quân Sự đã trốn khỏi núi Hải Vân trước đó.

Hiện tại, các lực lượng truy tìm vẫn đang kiểm soát chặt 3 con đường mà Triệu Quân Sự có thể tẩu thoát là đường bộ (đèo Hải Vân), đường sắt và đường biển. Theo ghi nhận, dọc biển từ phía Nam đèo Hải Vân (TP Đà Nẵng) đến Lăng Cô (tỉnh Thừa Thiên Huế), ca nô của các đơn vị vẫn đang tiếp tục tuần tra chặt chẽ.

Đến nay, sau 4 ngày tìm kiếm, ngoài chiếc xe máy Sự bỏ lại trên đường đèo để băng rừng bỏ trốn, cơ quan chức năng vẫn chưa tìm thấy dấu vết của tên tội phạm nguy hiểm này. Ghi nhận của PV VTC tại hiện trường, trên đường đèo Hải Vân hôm nay duy trì 2 tổ chốt cùng các nhóm trinh sát tuần tra lưu động.

Cục Điều tra Bộ Quốc phòng có mặt, lên nhiều phương án truy bắt phạm nhân trốn trại

Cục Điều tra Bộ Quốc phòng có mặt, lên nhiều phương án truy bắt phạm nhân trốn trại
Các lực lượng cùng vào cuộc truy bắt Sự. Ảnh: VTC & báo Giao thông

Liên quan đến việc truy bắt phạm nhân Sự trong lần thứ 2 "vượt ngục", Đại tá Trần Mưu, Phó giám đốc Công an Đà Nẵng cũng đã trực tiếp đến hiện trường khu vực núi Hải Vân thị sát. Ông Mưu đánh giá đây là khu vực địa hình phức tạp, khó truy bắt.

Đại tá Trần Mưu nhận định phạm nhân Sự đã từng giết người, liên tục cướp của và đây là lần thứ 2 trốn khỏi trại giam nên rất nguy hiểm. Do đó, ông đã đề xuất nếu lực lượng tìm kiếm không kể là công an hay quân đội, khi phát hiện ra phạm nhân và yêu cầu người này chấp hành mà chống đối thì sẽ dùng biện pháp mạnh là tiêu diệt.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN