Thứ bảy, 20/08/2022 | 03:36
RSS

Cựu tiền vệ SLNA gia nhập đội bóng hạng Nhất

Thứ hai, 01/03/2021, 17:02 (GMT+7)

Không được các đội bóng V.League thu nhận, cựu tiền vệ của SLNA đã phải trôi dạt tới hạng Nhì trong sự tiếc nuối của người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ.

Sau quãng thời gian thử việc, cựu tiền vệ SLNA là Đậu Thanh Phong đã được đội bóng hạng Nhất Bình Phước ký hợp đồng với thời hạn một năm, kèm theo điều kiện có thể gia hạn vào cuối năm nếu đáp ứng được yêu cầu.

Đậu Thanh Phong sinh năm 1993 tại huyện Tân Kỳ, là sản phẩm của lò đào tạo SLNA, cùng lứa với Quế Ngọc Hải, Phạm Mạnh Hùng hay Nguyễn Sỹ Nam… Tuy nhiên sau khi bước qua tuổi 23 Thanh Phong bất ngờ có dấu hiệu chững lại, cầu thủ này không được đội một SLNA trọng dụng và phải trôi dạt tới nhiều đội bóng khác nhau tại V.League

Ở 2 mùa giải đã qua (2019 – 2020), Đậu Thanh Phong là cầu thủ thuộc biên chế của Hải Phòng và Bình Định (giai đoạn 2 Giải hạng Nhất QG 2020) nhưng cũng không để lại dấu ấn và phải tiếp tục tìm kiếm bễn đỗ mới để cứu vãn sự nghiệp cầu thủ.

Đậu Thanh Phong gia nhập CLB Bình Phước
Đậu Thanh Phong gia nhập CLB Bình Phước thi đấu ở giải hạng Nhất

Gia nhập Bình Phước, Đậu Thanh Phong sẽ được thi đấu dưới sự chỉ đạo của HLV trưởng Văn Sỹ Sơn, cựu hậu vệ SLNA. Trong thành phần Ban huấn luyện của Bình Phước còn có sự hiện diện của cựu tiền vệ SLNA là Hồ Thanh Thưởng.

Ngoài Đậu Thanh Phong, một cựu cầu thủ khác của SLNA là Viết Nguyên cũng không được thi đấu ở V.League 2021 và đang tìm kiếm cơ hội ở giải hạng Nhì Việt Nam Tiền đạo Viết Nguyên sinh năm 1995 tại TP. Vinh, gia nhập lò SLNA năm 2007 sau Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An, cùng lứa với những Văn Khánh, Tuấn Tài, từng là cột của đội U19 SLNA tại VCK U19 Quốc gia 2014.

Năm 2016 Viết Nguyên chia tay giảng đường và theo đuổi sự nghiệp quần đùi áo số khi được đôn lên đội một SLNA.  Đáng tiếc tại SLNA, cầu thủ này vẫn không được trọng dụng và gia nhập CLB Hải Phòng vào năm 2019 để tìm kiếm cơ hội ra sân.

Kết thúc mùa bóng 2020, Viết Nguyên không nằm trong kế hoạch của đội bóng đất Cảng. Hiện tại, các CLB tại hạng Nhất và V.League đều đã chốt quân số, Viết Nguyên đành tới thử việc tại CLB Vĩnh Phúc tại giải hạng Nhì với hy vọng được ra sân thi đấu duy trì phong độ.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại