Thứ sáu, 03/12/2021 | 22:49
RSS

Cựu tiền đạo của HAGL gia nhập đội bóng hạng Nhất

Thứ hai, 15/11/2021, 09:40 (GMT+7)

Bỏ lại đằng sau một sự nghiệp đầy gian truân và trắc trở, lúc này Lê Hoàng Thiên đang đặt mục tiêu sẽ ghi thật nhiều bàn thắng tại giải hạng Nhất trong màu áo CLB Bình Phước.

Mùa giải trước, cựu tiền đạo của HAGL Hoàng Thiên được HLV Nguyễn Đức Thắng tin tưởng và đặt nhiều kỳ vọng trên hàng công của Topeland Bình Định. Đáng tiếc, chân sút này lại tái phát chấn thương và đành ngậm ngùi chia tay đội bóng đất Võ sau quãng thời gian thi đấu ngắn ngủi.

Trước khi thất bại trong màu áo Topeland Bình Định, tiền đạo này từng không mấy thành công khi trải qua rất nhiều CLB như: SHB Đà Nẵng, Sài Gòn FC, HAGL hay TP.HCM Trong quãng thời gian độ chín của sự nghiệp, người ta hầu như không thấy sự xuất hiện

Trưởng thành từ lò đào tạo HAGL. Hoàng Thiên là một trong những học viên ưu tú nhất được chính bầu Đức thừa nhận. Sau khi đội bóng phố Núi quyết định thanh lọc phần lớn cầu thủ đội một để nhường chỗ cho lứa cầu thủ trẻ khóa 1 Học viện HAGL JMG, Hoàng Thiên chính là một trong số ít người được giữ lại nhưng rồi chỉ được một mùa lại dứt áo ra đi vì nhiều lý do khác nhau.

Bỏ lại đằng sau những thăng trầm của cuộc đời cầu thủ, lúc này Lê Hoàng Thiên đang đặt mục tiêu sẽ ghi thật nhiều bàn thắng tại giải hạng Nhất trong màu áo CLB Bình Phước, qua đó giúp đội bóng giành tấm vé lên chơi tại V.League

Lê Hoàng Thiên gia nhập đội bóng hạng Nhất
Lê Hoàng Thiên gia nhập đội bóng hạng Nhất Bình Phước

Liên quan tới đội bóng phố Núi. Vừa qua HAGL gửi 14 cầu thủ đến đội Hải Phòng theo thỏa thuận giữa lãnh đạo hai phía, trong số này gồm có: Dụng Quang Nho, Trần Hữu Đông Triều, Châu Ngọc Quang, Triệu Việt Hưng, Nguyễn Kiên Quyết, Hoàng Thanh Tùng, Nguyễn Cảnh Anh, Âu Dương Quân, Lê Văn Sơn, A Hoàng.

Vũ Minh Hiếu, Huỳnh Tiến Đạt, Lê Hữu Phước, Nguyễn Thanh Nhân. 14 cầu thủ này được chia làm 2 nhóm. Một nhóm đã ký hợp đồng từ lượt về mùa giải 2021, nhóm còn lại sẽ thử việc, cạnh tranh để được ký hợp đồng.

Tuy nhiên, trong một diễn biến mới nhất, 7/14 cầu thủ kể trên đã nhận được thông báo chuẩn bị tạm rời Hải Phòng để trở lại HAGL để chuẩn bị cho vòng loại U21 QG 2021 gồm các cầu thủ như: Dụng Quang Nho, Âu Dương Quân, Cảnh Anh, Minh Hiếu, Tiến Đạt, Thanh Nhâm và Hữu Phước.

Cái tên nổi bật nhất trong danh sách U21 HAGL có lẽ là Trần Bảo Toàn. Cầu thủ sinh năm 2000 vừa cùng U23 Việt Nam vượt qua vòng loại U23 châu Á với tư cách nhất bảng I. Vừa qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Ban tổ chức giải bóng đá U21 quốc gia đã cơ bản hoàn tất điều lệ của giải bóng đá U21 vô địch quốc gia Thanh Niên lần thứ 25 năm 2021.

Theo đó toàn bộ giải đấu sẽ được tiến hành tại cụm sân phía Bắc từ vòng loại cho đến vòng chung kết. Thời gian diễn ra vòng loại từ 26/11 đến 10/12 và vòng chung kết từ 14/12 đến 30/12/2021.

Quốc Bảo
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại