Chủ nhật, 23/02/2020 | 16:07
RSS

Cựu thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới lĩnh án

19-07-2019 14:26:38

TAND quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đã tuyên phạt cựu thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới.

Cựu thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới lĩnh án

Bị cáo Nguyễn Trương Nam Hải tại tòa. Ảnh: Công Lý

Ngày 19/7, TAND quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Trương Nam Hải, cựu Thiếu úy, lực lượng Cảnh sát PCCC, Công an TP Đà Nẵng, 6 năm tù về tội Cố ý gây thương tích.

VKSND cùng cấp cáo buộc Hải tạt axit vào vợ sắp cưới là chị Lê Thị Lan Vy, 24 tuổi, ngụ quận Thanh Khê. Bị hại Vy không đến dự phiên tòa sáng nay vì đang điều trị thương tích tại Hà Nội, thay vào đó, ông Lê Quốc V. và bà Mai Thị L. (cha mẹ của bị hại) có mặt tại phiên xử.

Theo cáo trạng, Hải và chị Vy có quan hệ yêu đương, đã đăng ký kết hôn và tổ chức đảm hỏi.

Cuối năm 2018, nghi ngờ chị Vy có quan hệ tình cảm với người đàn ông khác nên Hải nhiều lần ghen tuông, đánh đập cô gái. Để níu kéo tình cảm, Hải nhiều lần nói chuyện với vợ sắp cưới nhưng Vy không nghe và đòi chia tay. Bực tức vì chuyện này, Hải đã lên kế hoạch tạt axit vào chị Vy.

Khoảng 10 giờ ngày 31/12/2018, Hải điều khiển xe máy đến một cửa hàng trên đường Điện Biên Phủ hỏi mua axit và nói với nhân viên cửa hàng là mua axit về để vệ sinh sàn đá, do cửa hàng không bán lẻ nên Hải mua một can 38 lít axit sunfuric (H2SO4) đậm đặc 98% với giá 380 ngàn đồng và mang về nhà cất.

Đến sáng ngày 1/1/2019, Hải rót khoảng 300ml-400ml axit từ can lớn ra bình nhựa dung tích khoảng 750ml, bỏ vào một túi nilong màu đen sau đó Hải điều khiển xe máy đến nhà chị Vy. 

Khi đến nhà chị Vy, Hải gặp ông Lê Quốc V. (là cha ruột của chị Vy) ở cửa và bà Mai Thị L. (mẹ ruột của chị Vy) đang ở phòng bếp tầng trệt. Hải nói muốn gặp chị Vy để nói chuyện nên ông V. gọi con gái ở trên tầng 2 xuống.

Lúc này Hải lấy bình axit đã chuẩn bị sẵn mang vào nhà.  Khi gặp chị Vy, Hải tạt chai axit đậm đặc vào thẳng vào mặt và người chị Vy. Chai axit tuột khỏi tay, văng vào người chị Vy rồi rơi xuống đất. Một vài giọt axít văng trúng cha và mẹ của chị Vy khiến ông V. bỏng nhẹ.

Thấy vậy ông V. liền đẩy Hải ra trước nhà rồi hô hoán hàng xóm đến giúp đỡ, gọi điện thoại báo Công an phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê. Kết quả giám định thương tích, chị Vy bị thương tích là 46%.

Tại phiên tòa xét xử, bị cáo tỏ ra ăn năn hối hận vì những suy nghĩ nông cạn và hành vi thiếu đạo đức của mình. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên bị cáo mức án trên, đồng thời buộc Hải có trách nhiệm bồi thường cho gia đình bị hại tổng số tiền gần 600 triệu đồng.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN