Thứ ba, 07/12/2021 | 16:17
RSS

Cựu danh thủ Huỳnh Quang Thanh: ‘Đá với Nhật Bản là trải nghiệm quý’

Thứ tư, 10/11/2021, 15:17 (GMT+7)

Theo cựu danh thủ Huỳnh Quang Thanh, tuyển Nhật Bản ở một đẳng cấp cao hơn rất nhiều so với tuyển Việt Nam và chúng ta rất khó có thể làm nên bất ngờ trước đối thủ này.

Tối mai 11/11 tuyển Việt Nam sẽ đón tiếp Nhật Bản trên sân nhà Mỹ Đình trước sự cổ vũ của hàng vạn khán giả nhà. Tiến Linh và các đồng đội đặt mục tiêu có một trận hòa trong khi đối thủ quyết tâm rời sân với 3 điểm trọn vẹn.

Theo cựu danh thủ Huỳnh Quang Thanh, tuyển Nhật Bản ở một đẳng cấp cao hơn rất nhiều so với tuyển Việt Nam và chúng ta rất khó có thể làm nên bất ngờ trước đối thủ này dù có lợi thế sân nhà, ông chia sẻ trên trang pháp luật và bạn đọc.

"Tất nhiên như mọi người, tôi cũng mong đội tuyển Việt Nam sẽ có được kết quả tốt. Phong độ của đội tuyển Nhật Bản thời gian qua cũng không thực sự xuất sắc, ghế HLV cũng bấp bênh. Ngoài ra các cầu thủ Nhật đang thi đấu ở chau Âu cũng phải dự bị nhiều. Giờ về có ít thời gian lắp ghép nên phong độ cũng sẽ là dấu hỏi. Hàng công Nhật Bản cũng đang có sự trục trặc và đó sẽ là điều để chúng ta hi vọng", Huỳnh Quang Thanh nhận định.

Cựu danh thủ Quang Thanh kết lại: "Dù sao tôi nghĩ đấu với Việt Nam thì phía Nhật Bản sẽ có tâm lý khá thoải mái. Và một khi đã thoải mái chơi thì bất cứ lúc nào họ cũng có thể tạo ra khó khăn lên khung thành của chúng ta. Thành phần của họ đều là những cầu thủ có trình độ, đã sang châu Âu thi đấu.

Nhưng tuyển Việt Nam trận tới cũng sẽ có lợi thế về sân nhà và khán giả nhà. Những trận đấu lớn như thế này thì chắc chắn tinh thần anh em cũng rất quyết tâm, cố gắng đá để chứng tỏ được bản thân của mình.

Tất nhiên chúng ta cứ hi vọng thôi còn so về trình độ thì rõ ràng đội tuyển Nhật Bản vẫn còn hơn mình rất xa. Và việc được gặp một đối thủ mạnh như vậy cũng là trải nghiệm vô cùng quý giá với các cầu thủ".

Gặp Nhật Bản là trải nghiệm quý giá với tuyển Việt Nam
Tuyển Nhật Bản sẽ làm khách của Việt Nam vào tối 11/11

Sáng ngày 9/11, các đơn vị liên quan đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức tại sân Mỹ Đình trước khi diễn ra trận gặp Nhật Bản và Saudi Arabia. Đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có cuộc họp với điều phối VAR do FIFA bổ nhiệm. Tại cuộc họp, ông MOHAMED Nagor Amir Bin Noor - điều phối VAR đưa ra đánh giá rằng phòng VAR đã có sự thay đổi và rất đẹp.

“Phòng VAR hiện đã được cải thiện rất nhiều so với trước đó. Các điều kiện trong phòng về cơ bản đã đáp ứng được các yêu cầu về kỹ thuật” – Ông Mohamed Nagor Amir Bin Noor – Điều phối kỹ thuật VAR do FIFA bổ nhiệm nhận xét.

Trước đó, vào tháng 8, toàn bộ thiết bị hệ thống công nghệ hỗ trợ trọng tài hiện đại này đã có mặt tại Hà Nội và được chuyển về kho lạnh của VFF. AFC sẽ phối hợp với một đối tác chuyên về VAR để tham gia hỗ trợ 12 đội bóng, trong đó có Việt Nam để VAR được vận hành trơn tru tại sân Mỹ Đình. Số tiền lắp đặt VAR sẽ do AFC chi trả. 3-4 ngày trước khi trận đấu diễn ra, việc lắp đặt VAR sẽ được thực hiện.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại