Thứ hai, 27/05/2024 | 07:56
RSS

Cựu danh thủ Hồng Sơn dự đoán về giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam

Thứ sáu, 28/10/2022, 14:26 (GMT+7)

Theo cựu danh thủ Hồng Sơn Văn Quyết, Quế Ngọc Hải là những ứng viên của Quả bóng vàng Việt Nam 2022.

Sáng ngày 27/10, buổi họp báo Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022 đã chính thức được tổ chức tại TP HCM. Sau một năm bị hoãn vì điều kiện khách quan, những giải thưởng thường niên như “Cầu thủ nước ngoài xuất sắc”, “Cầu thủ trẻ nam xuất sắc” và “Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc” sẽ quay trở lại trong cuộc bầu chọn năm nay.

Theo ban tổ chức giải, danh sách ứng viên QBV Việt Nam 2022 sẽ được chốt sau khi AFF Cup kết thúc. Cụ thể phiếu bầu QBV Việt Nam sẽ được chốt lại vào ngày 18/1/2023 tức là ngay sau trận chung kết AFF Cup 2022.

Là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu QBV Việt Nam 2022, Quang Hải vẫn chưa thể chắc chắn có thể góp mặt ở AFF Cup bởi đang là thành viên của Pau FC thi đấu ở giải Ligue 2 của Pháp.


Theo danh thủ Hồng Sơn Văn Quyết, Ngọc Hải là những ứng viên của Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Phát biểu về danh hiệu Quả bóng Vàng, cựu tiền vệ của đội tuyển Việt Nam, người từng giữ 2 Quả bóng Vàng Việt Nam năm 1998 và năm 2000, Nguyễn Hồng Sơn cho biết:

"Danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam là niềm ao ước của cầu thủ Việt Nam. Đối với những tài năng trẻ, giải thưởng là động lực để họ phấn đấu, vươn tới những tầm cao mới. Còn với những cá nhân đã hoặc đang sở hữu danh hiệu cao quý này, họ sẽ tiếp tục phát triển năng lực, thể hiện phẩm chất xứng đáng với danh hiệu được trao".

Đánh giá khách quan về các ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu năm nay, cựu danh thủ cho biết: “Trong năm nay, thành tích các ĐTQG tương đối tốt, các CLB ganh đua chức vô địch và chống xuống hạng gay gắt. Theo tôi, những lá phiếu bầu giành nhiều % hơn cho các CLB tốp 3. Như vậy, một số ít cầu thủ nổi trội ở CLB chiếu dưới lại thiệt thòi.

Với tôi, danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam năm 2022 có sự cân bằng và cơ hội mở rộng với các cầu thủ. Chẳng hạn Văn Quyết là cầu thủ lớn tuổi, có ý chí nỗ lực, lại có lợi thế khi đang thi đấu ở Hà Nội FC, một đội bóng mạnh và có được sự liên kết hỗ trợ từ đồng đội.

Viettel, SLNA cũng là đội bóng mạnh và sở hữu nhiều ứng viên sáng giá. Quế Ngọc Hải là trung vệ đội trưởng CLB, thi đấu cần cù hiệu quả ở cả CLB lẫn ĐTQG. Tôi ví dụ như vậy để thấy các cầu thủ trẻ cũng có cơ hội. Trong đầu tôi đã có những cái tên tốp 5, tốp 7, nhưng tôi muốn giữ lại cho bản thân để mọi người có đánh giá riêng cho mình”.

Phiếu bầu QBV sẽ được chốt lại vào ngày 18/11/2023, tức sau trận chung kết AFF Cup 2022.

Quốc An
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại