Thứ năm, 19/05/2022 | 12:34
RSS

Cựu danh thủ đưa ra lời khuyên với tiền vệ Tuấn Anh

Thứ bảy, 02/04/2022, 13:30 (GMT+7)

Cựu danh thủ Mạnh Dũng cũng khuyên người đàn em hãy ở lại với bầu Đức, kể cả khi nơi khác có trả giá tốt hơn.

Khóa một Học viện HAGL với những cá nhân xuất chúng như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn sẽ hết hợp đồng với lò đào tạo HAGL vào cuối năm 2022. Hiện HAGL được cho là đang thúc đẩy đàm phán với Tuấn Anh về việc gia hạn hợp đồng. Thậm chí có nguồn tin cho rằng, đội bóng phố Núi muốn ký hợp đồng trọn đời với tiền vệ người Thái Bình và đã nhận được cái gật đầu từ Tuấn Anh.

Về trường hợp của Tuấn Anh, cựu danh thủ Mạnh Dũng nêu quan điểm trên trang pháp luật và bạn đọc: "Tuấn Anh cũng giống nhiều tuyển thủ Việt Nam bây giờ, thực tế về chuyên môn là bắt đầu chững lại rồi. Nên nếu có đổi CLB, cũng chủ yếu để tăng thêm thu nhập, hoặc thay đổi môi trường mới thôi, cho nó lạ lẫm. Chứ họ rất khó để phát triển thêm nữa.

Chính Tuấn Anh, Xuân Trường thực tế cũng từng sang Hàn Quốc, Nhật Bản thi đấu. Xuân Trường còn từng sang Thai League đá, là nơi có môi trường tốt hơn V.League, nhưng cũng có thành công đâu. Rồi khi Xuân Trường về lại V.League thì không còn thấy bóng dáng một tài năng, một ngôi sao của bóng đá Việt Nam nữa.

Hay như lứa cầu thủ HAGL này từng đá giải U19 Tứ hùng năm 2014 với AS Roma, Tottenham, Nhật Bản... Nhật Bản hồi đó có cả Minanimo. Giờ Minanimo tới Liverpool rồi, nhưng rất nhiều tài năng thuở ấy người thì chấn thương, người thì "mất hình". Nói thế để biết, phát triển thêm là việc không dễ. Khi còn trẻ nếu không phát triển thêm được, thì cầu thủ Việt Nam khi tầm 28 tuổi, rất khó tiến lên nữa".

Danh thủ Mạnh Dũng khuyên Tuấn Anh nên ở lại với bầu Đức
Danh thủ Mạnh Dũng khuyên Tuấn Anh nên ở lại với bầu Đức

Cựu danh thủ Mạnh Dũng cũng khuyên người đàn em hãy ở lại với bầu Đức, kể cả khi nơi khác có trả giá tốt hơn: "Nếu Tuấn Anh đi tìm một môi trường mới, thì cũng không có gì mạo hiểm đâu. Với một cầu thủ như Tuấn Anh, chơi thông minh, kĩ thuật khéo léo, tinh tế thì cũng dễ dàng thích nghi tại môi trường mới thôi, không khó khăn gì cả.

Nhưng vấn đề là hết năm nay thì cậu ấy cũng đã 28 tuổi, khá lớn rồi. Với thể trạng của Tuấn Anh như hiện tại, giỏi lắm chỉ khoảng 2-3 năm nữa là nghỉ. Cậu ấy cũng cống hiến cho HAGL nhiều năm tháng, từ lúc còn bé chập chững vào nghề cho tới lúc trưởng thành…

Nói về chuyên môn thì chơi ở đâu cũng thế thôi, Tuấn Anh sẽ vẫn là Tuấn Anh. Nhưng để trọn vẹn nhất theo góc độ của tôi, cũng là một cựu cầu thủ HAGL, thì Tuấn Anh nên ở lại. Ví dụ bây giờ Tuấn Anh ở HAGL được 5 đồng, nếu gia hạn hợp đồng, anh Ba Đức cho Tuấn Anh 7-8 đồng mà CLB khác có thể sẵn sàng chi ra 10 đồng đi nữa, thì theo tôi cậu ấy không nên đi, hãy cứ ở lại.

Chỗ thu nhập mới HAGL cấp cho, tôi tin sẽ hơn hợp đồng cũ. Mà ở lại thì cậu ấy còn được tiếng về lòng trung thành, tinh thần vì CLB. Nó giống như trường hợp Maldini gắn bó với AC Milan ấy, hay Gerrard ở Liverpool… là hình tượng về một cầu thủ trung thành tuyệt đối với một CLB, với nơi đã cho mình tất cả. Như thế sẽ tốt hơn.

Có thêm 1 khoản tiền nữa, thì cũng không phải cái gì lớn lao cả. Cả quãng thời gian trước đó, Tuấn Anh cũng đã phấn đấu và có đủ rồi. Bây giờ là lúc giữ cái giá trị của bản thân, giá trị với CLB, giá trị với NHM HAGL nói riêng và NHM Việt Nam nói chung như một cầu thủ tận tâm, trung thành". vẫn lời của danh thủ Mạnh Dũng trên trang Pháp luật và bạn đọc.

Vào cuối tháng 4 này, Tuấn Anh cùng HAGL sẽ chinh chiến ở AFC Champions League giải đấu được coi là Cup C1 châu Á, nơi đội bóng phố Núi so tài với những CLB hàng đầu châu lục.

Tại Champions League năm nay, đoàn quân của HLV Kiatisak nằm ở bảng H với các đối thủ khá nặng ký gồm Yokohama (Nhật Bản), Jeonbuk (Hàn Quốc) và Sydney (Úc). Trước các đội bóng hàng đầu châu lục, nếu giành được một chiến thắng được xem là thành công với đội bóng phố núi.

HAGL sẽ đá trận đầu tiên với Yokohama vào ngày 16/4 trên sân Thống Nhất, sau đó ngày 19/4, đội bóng của bầu Đức sẽ làm khách trước CLB Sydney. Những trận đấu tại đấu trường AFC Champions League được kỳ vọng sẽ giúp HAGL có bước chạy đà hoàn hảo để họ có thể trở lại V-League một cách ấn tượng và hiệu quả nhất.

Đại Bảo
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại