Chủ nhật, 14/08/2022 | 10:05
RSS

Cựu cầu thủ Barca nhận định về cơ hội của Quang Hải khi xuất ngoại

Chủ nhật, 26/06/2022, 06:49 (GMT+7)

Hendrio Araujo, cựu cầu thủ U16 Barca đang khoác áo CLB Bình Định tin tưởng Quang Hải sẽ thành công khi chơi bóng ở châu Âu.

Tương lai của Quang Hải vẫn đang là vấn đề được quan tâm sau khi cầu thủ này kết thúc hợp đồng với CLB Hà Nội vào ngày 12/04. Theo đại diện của tiền vệ người Đông Anh, “Hải con” đã ký hợp đồng với một CLB của Pháp và chỉ chờ ngày ra mắt CLB này.

Hendrio Araujo, cựu cầu thủ U16 Barca đang khoác áo CLB Bình Định mới đã có buổi trò chuyện với Zing về trường hợp của Quang Hải. Anh nhận định:

"Quang Hải là cầu thủ giỏi và có thể thi đấu ở bất cứ đâu. Điều quan trọng là cậu ấy cần thời gian để đáp ứng các yêu cầu chuyên môn. bóng đá ở châu Âu rất khác. Trận đấu diễn ra nhanh hơn, có cường độ cao hơn. Tôi tin cậu ấy sẽ làm tốt. Mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn khi cậu ấy có nền tảng kỹ thuật tốt.

Cậu ấy sở hữu cái chân trái tuyệt vời. Ngoài kỹ thuật, cậu ấy có ý thức chiến thuật tốt và sẽ thích nghi được với môi trường mới. Khả năng xử lý bóng trong phạm vi hẹp cũng sẽ giúp ích cho Quang Hải. Không chỉ thế, cậu ấy cũng phải cần thêm một chút may mắn để tìm được một HLV hiểu được mình và trao cho cậu ấy cơ hội", tiền vệ thuộc biên chế CLB Bình Định chia sẻ.

Ngoài ra, Hendrio còn đưa ra đánh giá chung về bóng đá Pháp so với các quốc gia khác ở châu Âu. Anh nói: "Tôi chưa có cơ hội đối đầu với đội bóng Pháp nào nhưng cũng biết rằng môi trường này đòi hỏi nhiều thể lực. So với bóng đá Đức, bóng đá Pháp ít kỹ thuật hơn nhưng nặng về thể lực hơn. Trong khi đó, bóng đá Tây Ban Nha có cường độ và kỹ thuật cao còn bóng đá Anh đang ở đẳng cấp cao nhất".

Cựu cầu thủ Barca tin Quang Hải thành công khi xuất ngoại
Quang Hải được đồn đoán sắp sang Pháp thi đấu

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Đắc Văn, hợp đồng của Quang Hải ký với 1 CLB tại Pháp có giá trị khoảng 2 mùa giải. Ông cũng khẳng định đây hoàn toàn là bản hợp đồng về chuyên môn và không mang tính thương mại.

Cách đây ít ngày, đại diện của Quang Hải chia sẻ với giới truyền thông: “Thời gian qua, chúng tôi đã làm việc trực tiếp với nhiều CLB, nhiều công ty đại diện cầu thủ và tư vấn thể thao từ châu Á đến châu Âu. Cũng đã đến tận nơi để tìm hiểu và đàm phán với một số nơi. Nâng lên rồi đặt xuống.

Có những việc tưởng chừng mọi thứ đã xong xuôi nhưng đến giờ chót lại có sự thay đổi. Đến khi tôi nhận được tin nhắn của người anh em và sau thời gian trao đổi qua điện thoại, qua email rồi gặp gỡ trực tiếp, tôi tin, tôi đã gặp đúng người và quyết định của chúng tôi thay đổi hướng đi là đúng.

Thật không hề dễ dàng khi từ chối lời mời của những CLB lớn, được tham gia những giải đấu lớn như Champions League hay Europa League với những mức lương cao. Nhưng mục tiêu tôi và Quang Hải cùng đề ra ngay từ đầu là Quang Hải phải được chơi bóng, phải có cơ hội nhiều nhất để tự khẳng định mình luôn được ưu tiên tuyệt đối”.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại