Thứ sáu, 29/05/2020 | 19:40
RSS

Cuồng cung hoàng đạo, không cần lưu số điện thoại và những điều ít biết về Dương Mịch

06-04-2020 14:21:26

Không chỉ cuồng cung hoàng đạo, Dương Mịch còn rất giỏi trong việc nhớ số vì vậy không lưu bất cứ số điện thoại nào trong danh bạ.

Cuồng cung hoàng đạo, không lưu số điện thoại và những điều ít biết về Dương Mịch
Dương Mịch có sở thích lạ là không lưu số điện thoại và cuồng cung hoàng đạo

Dương Mịch là nữ diễn viên nổi tiếng hàng đầu tại Trung Quốc thời điểm hiện tại. Cô được người trong ngành đánh giá cao bởi thái độ làm việc nghiêm túc, chăm chỉ, luôn nỗ lực. Đối với người thân, bạn bè và fan Dương Mịch là người vui vẻ, hài hước và thích troll.

Bên cạnh gia tài phim đồ sộ và thành tích ấn tượng, bản thân Dương Mịch là một nhiều rất thú vị.

Có lẽ nhiều người không biết, ban đầu bố mẹ Dương Mịch muốn đặt tên cho cô là Dương Dương Dương với ý nghĩa nhà có ba người họ Dương (bố mẹ của Dương Mịch đều họ Dương, bố là Dương Hiểu Lâm, mẹ là Dương Xuân Linh).

Tuy nhiên, cái tên nghe khá kỳ nên hàng xóm mới gợi ý đặt tên là Dương Mịch, với “mịch” nghĩa là lũy thừa 3. Bố mẹ Dương Mịch thấy hợp lý nên quyết định sử dụng cái tên đó.

Theo Dương Mịch chia sẻ, mọi người trong gia đình nữ diễn viên đều vui tính, thích trêu đùa, không xưng hộ theo vai vế, cứ gọi thẳng tên.

Ngày bé Dương Mịch muốn làm họa sĩ, nhưng mẹ nữ diễn viên phản đối bởi suy nghĩ đa số họa sĩ chỉ nổi tiếng khi đã mất. Sau đó vì tính cách hiệu động, ưu vận động mà Dương Mịch được bố gửi đến lớp diễn xuất thiếu nhi học để kìm bớt.

Cuồng cung hoàng đạo, không lưu số điện thoại và những điều ít biết về Dương Mịch
Dương Mịch ngày bé

Tuy Dương Mịch không phải thánh học, ngày ngày ăn ngủ cùng sách vở những thành tích thời đi học của nữ diễn viên khá đáng nể. Trong kỳ thi chung, nữ diễn viên đạt 583/750 điểm, tính theo thang điểm 10 thì trung bình 7,7 mỗi môn (kỳ thi chung ở Trung Quốc gồm 6 môn).

Dương Mịch từng chia sẻ, thời điểm thi vào Học viện điện ảnh Bắc Kinh cô đang bận rộn trên phim trường vì đóng cùng lúc 3 phim, nên không có nhiều thời gian ôn thi. Đêm trước ngày đi thi nữ diễn viên chỉ kịp học một đoạn khiểu vũ Tây Ban Nha và một bài hát (Nam nê loan). Thế nhưng, Dương Mịch lại trở thành thủ khoa đầu vào tại ngôi trường danh tiếng bậc nhất về diễn xuất tại Trung Quốc.

Thời điểm học đại học, Dương Mịch vẫn miệt mài tham gia các dự án phim ảnh lớn nhỏ, thời gian lên lớp không nhiều, thậm chí còn phải chủ động làm quen bạn bè và giáo viên nhưng cô vẫn tốt nghiệp với tấm bằng xuất sắc.

Điều này có được là bởi Dương Mịch sinh ra trong gia đình tri thức, bố mẹ luôn đề cao việc học và chỉ chấp nhận cho cô đi làm thêm với điều kiện là học hành tử tế, có thành tích tốt. Thời điểm khi đã nổi tiếng, Dương Mịch từng nói rằng bản thân hối hận vì đã không chăm chỉ học hơn.

Dương Mịch là người cuồng cung hoàng đạo, nữ diễn viên thường nhận xét bản thân và người khác dựa vào cung hoàng đạo của họ. Dương Mịch từng nói về chính mình, “Tôi thuộc cung Xử Nữ, cả đời đều phải cầu tiến, nếu tôi không cố gắng làm tốt, như vậy ý nghĩa sinh tồn sẽ giảm mạnh."

Khi nữ diễn viên nói về mối quan hệ với Đường Yên, "Cô ấy (Đường Yên) là cung Nhân Mã, nhưng hai chúng tôi có một điểm chung là mặt trăng đều ở cung Ma Kết, nên chúng tôi trao đổi rất hợp nhau, sẽ không giống mọi người nghĩ, cung Xử Nữ và cung Nhân Mã hai tính cách như trời nam đất bắc, chúng tôi nói chuyện rất hợp rơ"

Cuồng cung hoàng đạo, không lưu số điện thoại và những điều ít biết về Dương Mịch

Cô có duyên hợp tác với Châu Tinh Trì trong Võ trạng nguyên Tô Khất Nhi lúc 5 tuổi, tuy nhiên bản thân Dương Mịch lại không nhớ gì về việc này và chỉ biết khi mọi người lục lại tuổi thơ của nữ diễn viên.

Năm 6 tuổi, Dương Mịch lúc đó mất mất hai cái răng cửa, tóc buộc thành hai bím sừng trâu cùng bà đến đoàn làm phim Hầu oa thử vai. Với vẻ ngoài tinh nghịch, đáng yêu Dương Mịch được nhận và có cơ hội hợp tác cùng Đại thánh Lục Tiểu Linh Đồng. Bộ phim sau đó đạt giải Ưng Vàng lần thứ 12 cho phim thiếu nhi xuất sắc nhất.

Thêm một điểm thú vị, cả Châu Tinh Trì và Lục Tiểu Linh Đồng đều từng diễn vai Tề thiên Đại thánh, người đóng bản truyền hình, người đóng bản điện ảnh.

Dương Mịch từ nhỏ đã hiếu động, tính tình mạnh mẽ, siêu nhây, thích chơi game, xem bóng đá và cuồng manga. Nữ diễn viên là fan cuồng bộ manga Naruto và đặc biệt thích nhân vật Kakashi. Năm 2016, Dương Mịch chụp ảnh tự sướng bắt chước dáng vẻ của nhân vật này. Khi bộ manga kết thúc vào năm 2014, Dương Mịch còn bày tỏ sự tiếc nuối trên weibo.

Cuồng cung hoàng đạo, không lưu số điện thoại và những điều ít biết về Dương Mịch
Dương Mịch là fan chính hiệu của Kakashi và manga Naruto

Cô cũng bị phát hiện thường chơi game với bạn bè, như là Huỳnh Hiểu Minh, Lưu Hạo Nhiên, Vương Nguyên, Dịch Dương Thiên Tỉ, Vương Tuấn Khải… Cô cũng hay chơi game cùng với fan.

Dương Mịch khá dở việc lái xe. Bạn thân nữ diễn viên từng nói trên show Đại bài sinh nhật rằng trong xe Dương Mịch rất nhiều giấy nhớ, viết những thứ như D là tiến lên, R là chạy lùi, N là về số 0. Dương Mịch sau đó cũng thẳng thắn cho biết, lúc bật đèn xi-nhan thường xuyên gạt phải cần gạt nước. Nữ diễn viên còn cho biết suýt làm mình chết cóng trong xe vì quên mở điều hòa.

Không chỉ dở trong việc lái xe, Dương Mịch còn là người mù đường. Đường đến nhà bạn thân đi bao nhiêu lần vẫn phải gọi người ra đón, ở sân bay thường xuyên bị lạc và phải chờ quản lý hoặc trợ lý quay lại đón.

Bù lại, Dương Mịch có khả năng nhớ số rất tốt. Nữ diễn viên trong vòng 20 giây nhớ được 19 con số. Chính vì khả năng này mà Dương Mịch có sở thích kỳ quái là không lưu bất cứ số điện thoại nào trong danh bạ của mình, kể cả người thân, bạn bè hay đối tác.

Năm 2005, khi đóng phim điện ảnh đầu tay Môn, Dương Mịch đã nhổ 4 cái răng để hàm trông thon gọn gọn hơn. Sau này nữ diễn viên kể lại lúc ngủ còn mơ thấy trong khoang miệng mình đầy máu.

Cuồng cung hoàng đạo, không lưu số điện thoại và những điều ít biết về Dương Mịch
Những lần Dương Mịch đóng hai vai trong cùng một phim

Dương Mịch từng có ba lần phân thân, đóng hai vai trong cùng một phim, gồm: Lý phu nhân và Vương Chiêu Quân (Truyền kì Vương Chiêu Quân); Tích Dao thần nữ và Đường Ánh Kiến (Tiên 3); Lạc Tình Xuyên và Hoa Ảnh (Cung 1).

Theo thống kê năm 2016, Dương Mịch đã tham gia 30 bộ phim truyền hình, 15 bộ phim điện ảnh. Trong phim, nhân vật của cô chết 13 lần, chồng (hoặc bạn trai) chết 6 lần, bản thân bị bệnh nặng 4 lần, bạn trai là kẻ biến thái 2 lần, bị chia rẽ tình yêu 4 lần, bị ngược đãi 4 lần, bị ép gả lão gia 2 lần, tinh thần thất thường 1 lần, hủy dung nhan 1 lần, tan thành mây khói 2 lần, xuất gia 1 lần, lúc tuổi già cô độc 1 lần.

 

Vân Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN