Thứ ba, 26/09/2023 | 22:38
RSS

Cười ngất với ông bố 'bê' ngay tên gọi ở nhà vào giấy khai sinh của con gái

Thứ ba, 22/01/2019, 14:47 (GMT+7)

Ông chồng sau khi liên hoan tất niên, đi khai sinh cho con gái đã "bê" nguyên tên gọi ở nhà vào giấy khai sinh khiến nhiều người không thể nhịn cười.

Cười ngất với ông bố bê tên gọi ở nhà vào giấy khai sinh của con gái

Câu chuyện về ông bố bê tên gọi ở nhà vào giấy khai sinh của con gái

Mới đây, chị Ngọc Hương (sống tại Hà Nội) đã đăng tải lên mạng xã hội câu chuyện chồng đi làm giấy khai sinh cho con sau bữa tiệc liên hoan tất niên đã thu hút được sự chú ý của nhiều người.

Theo đó, chị Hương lên mạng cầu cứu: “Các mẹ ơi cứu em với huhu có đổi được giấy khai sinh không ạ? Chồng em đi liên hoan tất niên xong đi làm giấy khai sinh cho con em thành ra như này. Huhu quen miệng gọi tên ở nhà xong như thế này? Bây giờ lên quận xin khai lại được không ạ? Chứ như này chắc con em nó hận bố mẹ cả đời mất”.

Được biết, gia đình chị Hương gọi tên công chúa bé nhỏ mới sinh ở nhà là “Ốc”. Sau đó, cả nhà giao nhiệm vụ quan trọng đi làm giấy khai sinh của bé Ốc cho bố. Nhưng không hiểu nhầm lẫn thế nào mà bố lại đặt tên cho con gái rượu cái tên thật đặc biệt: “Bùi Thị Ốc”.

Cười ngất với ông bố bê tên gọi ở nhà vào giấy khai sinh của con gái2Dân mạng chế thêm tên cho bé gái

Ngay sau đó, nỗi niềm của chị Hương đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều vô cùng “thương cảm” với cái tên mà ông bố trót đặt cho con gái, thế nhưng khi nhìn vào ai cũng cảm thấy buồn cười.

Một cư dân mạng kể lại câu chuyện của mình: “Hồi xưa ba mình cũng đi nhậu say về rồi đi làm giấy kháng sinh cho mình. Vì mẹ mình đẻ nhiều con gái quá, mình là đứa thứ 4 nên ông đặt cho tên là Thôi Nữa. Bà y tá thấy tội quá nên gợi ý cho ba cái tên khác, chứ con gái tên vậy tội quá. Cũng may ba mình nghe lời, bởi vậy tmình mới có tên Khôi Nữ. Biết ơn bà y tá!”.

Tuy nhiên, cũng có người cho rằng việc đặt tên cho con là rất quan trọng vì thế sơ xuất này là không thể chấp nhận được: “Vợ chồng tôi nghĩ tên cho con mất mấy tháng trời. Phải lựa tên thật đẹp cho con, chứ tên theo con cả đời mà sao đểnh đoảng được vậy hả trời”.

Câu chuyện trên vẫn đang được chụp ảnh lại và chia sẻ chóng mặt trên các diễn đàn xã hội. Còn chị Hương - chủ nhân bài viết đã xóa tất cả những bài viết liên quan đến vấn đề này trên trang cá nhân của mình.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN