Thứ sáu, 04/12/2020 | 12:11
RSS

Cục xuất bản để nghị làm rõ sách dạy làm giàu của 'Huấn hoa hồng'

Thứ ba, 28/04/2020, 15:01 (GMT+7)

Cục xuất bản đề nghị phối hợp làm rõ nghi vấn về việc sao in, phát tán qua mạng với 2 sản phẩm của Huấn "hoa hồng" (Bùi Xuân Huấn, SN 1985, quê Yên Bái) là "Bí kíp kinh doanh online" và "Đệ nhất kiếm tiền". Nếu có sai phạm, thì sẽ xử lý nghiêm.

Theo PLO, ngày 28/4, Cục Xuất bản – Bộ TT&TT đã có văn bản gửi tới các Sở Thông tin và Truyền thông, cũng như các cơ quan chức năng liên quan để phối hợp làm rõ nghi vấn về việc sao in, phát tán qua mạng 2 sản phẩm của “Huấn Hoa Hồng”. Cục đề nghị các Sở Thông tin và Truyền thông, đặc biệt là Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM để phối hợp, tìm hiểu và làm rõ.

"Cục đề nghị các Sở TT-TT, đặc biệt là Sở TT-TT TPHCM phối hợp, tìm hiểu và làm rõ. Sau đó, nếu có sai phạm: sản phẩm xuất bản trái phép (không thực hiện xuất bản, không qua nhà xuất bản hoặc cơ quan có thẩm quyền, không có quyết định xuất bản theo quy định) thì sẽ có hình thức xử lý.

Bên cạnh đó, Cục cũng phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan, trong đó có cơ quan về quản lý mạng xã hội để nếu như biểu hiện của Huấn là biểu hiện vi phạm pháp luật lệch chuẩn về mặt văn hóa thì cần có các biện pháp để xử lý"- ông Nguyễn Nguyên nói với báo NLĐ.

Cục xuất bản để nghị làm rõ sách dạy làm giàu của 'Huấn hoa hồng'
Huấn và sách của mình. Ảnh: NLĐ

Trước đó, tài khoản Facebook “Huấn Hoa Hồng” đã đăng tải thông báo về việc rao bán hai cuốn sách là Đệ nhất kiếm tiền và Bí kíp kinh doanh online. Hai cuốn sách được quảng bá là "bao tâm huyết giúp toàn thể những người kinh doanh trong và ngoài nước thành công". “Huấn Hoa Hồng” khẳng định "đang giúp hơn 5.000 người bán hàng kiếm được lợi nhuận khổng lồ". Giá bán công khai của 2 cuốn sách là 799.000 đồng.

Ông Nguyễn Nguyên cũng cho hay sau khi kiểm tra kỹ, Cục Xuất bản, in và phát hành khẳng định không có nhà xuất bản nào có tên SG. Hai là không có 2 cuốn sách nào có tên "Bí kíp kinh doanh online" và "Đệ nhất kiếm tiền" trong danh mục sách lưu chiểu cũng như danh mục kế hoạch đăng ký xuất bản được xác nhận.

Theo thông tin Huấn chia sẻ trên mạng xã hội, toàn bộ số tiền bán sách được dùng để ủng hộ từ thiện. Ngoài bìa 2 cuốn sách Đệ nhất kiếm tiền và Bí kíp kinh doanh online của “Huấn Hoa Hồng” ghi tên Nhà xuất bản (NXB) Sài Gòn.

Trên các diễn đàn xã hội đã không ngừng chỉ trích Cục Xuất bản In và Phát hành đã cho xuất bản một cuốn sách có chất lượng yếu về nội dung. Huấn "hoa hồng", tên thật là Bùi Xuân Huấn, sinh năm 1985, tại Yên Bái. Bùi Xuân Huấn từng bị bắt và có xét nghiệm dương tính với ma túy nên đã được đưa về trụ sở công an và được đưa đi cai nghiện bắt buộc.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN