Chủ nhật, 25/10/2020 | 12:53
RSS

Cục NTBD không cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh dự Miss Intercontinental

Thứ ba, 25/12/2018, 11:51 (GMT+7)

Sau khi bị từ chối cấp phép tham dự Miss Intercontinental, phía Lê Âu Ngân Anh đã gửi văn bản kiếng nghị lên Cục NTBD

Cục NTBD từ chối cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh tham dự Miss Intercontinental

Cục NTBD đã gửi văn bản đến công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu thế giới về việc từ chối cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh tham dự cuộc thi Miss Intercontinental 2018.

Văn bản nói rõ: "Sau khi xem xét, hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ, Cục NTBD có ý kiến như sau:

Ngày 11/1/2018, Cục NTBD có văn bản về việc đề nghị Công ty TNHH Võ Việt Chung International thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ của đơn vị tổ chức cuộc thi đã cam kết tại Đề án tổ chức Cuộc thi "Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017" và hủy bổ kết quả đổi với thí sinh Lê Âu Ngân Anh do không đảm bảo điều kiện dự thi theo quy định. Nhưng cho đến nay, Cục NTBD không nhận được báo cáo của Công ty TNHH Võ Việt Chung International về việc thực hiện nội dung trên. 

Vì vậy, Cục NTBD không có cơ sở xem xét hồ sơ của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới  đề nghị cho thí sinh Lê Âu Ngân Anh đi tham dự cuộc thi người đẹp, người mẫu quốc tế".

Ngay sau khi bị Cục NTBD không cấp phép, phía Lê Âu Ngân Anh đã có văn bản gửi Cục NTBD. Theo đó, Công ty này yêu cầu Cục NTBD trả lời những điểm bất thường trong quyết định từ chối cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh tham dự Miss Intercontinental trên cơ sở đúng với các quy định của luật pháp.

Cụ thể: 

Nếu thực sự Lê Âu Ngân Anh có vi phạm quy chế cuộc thi Hoa Hậu Đại Dương năm 2017, thì vì sao với tư cách là cơ quan quản lý nhà nước, Cục NTBD đã không có bất kỳ ý kiến gì khi BTC cuộc thi Hoa Hậu Đại Dương 2017 không  thực hiện yêu cầu của Cục là hủy bỏ kết quả thi của Lê Âu Ngân Anh, mặc dù yêu cầu này của Cục đã được đưa ra từ ngày 11 tháng 01 năm 2018?

Vì bất kỳ lý do gì, đến thời điểm này, Lê Âu Ngân Anh đang là đương kim Hoa Hậu Đại Dương 2017; vậy, căn cứ vào đâu để Cục NTBD từ chối cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh đi thi Miss Intercontinental 2018, trong khi cô ấy đáp ứng đầy đủ tất cả các điều kiện dự thi do chính Cục NTBD quy định?

Nếu Cục NTBD cho rằng vì Công ty TNHH MTV Võ Việt Chung đã không hủy kết quả thi của Lê Âu Ngân Anh theo yêu cầu của Cục NTBD, nên Cục không có căn cứ xem xét hồ sơ cho Lê Âu Ngân Anh dự thi Miss Intercontinental 2018; vậy, quan điểm và kết luận này của Cục NTBD được dựa trên quy định nào của pháp luật liên quan?

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới hiểu rằng, văn bản số 806 ngày 10/12/2018 của Cục NTBD do Phó cục trưởng Lê Minh Tuấn ký là một quyết định hành chính trái luật đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Lê Âu Ngân Anh. Vì vậy, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới sẽ cương quyết thực hiện các quyền mà pháp luật cho phép để đảm bảo các quyền hợp pháp của Lê Âu Ngân Anh.


Xem thêm: Lê Âu Ngân Anh khen Tiểu Vy

Khang Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN