Thứ tư, 18/05/2022 | 12:56
RSS

Cúc họa mi được giá, nông dân Nhật Tân bỏ túi hàng trăm triệu đồng

Chủ nhật, 27/11/2016, 06:57 (GMT+7)

Năm nay, cúc họa mi được giá mang lại nguồn thu ổn định 200-300 triệu đồng cho nhiều gia đình tại Nhật Tân (Hà Nội).

Năm nay, người nông dân trồng hoa đón niềm vui khi thời tiết thuận lợi, những vườn cúc họa mi được giá và nở bung trắng xóa và đẹp mắt. Những luống hoa trắng muốt chiều ngang 1,5 m kéo dài ra tận mép sông Hồng khiến không khí thu hoạch ở Nhật Tân trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Không rực rỡ, lộng lẫy như hồng nhung, bách nhật, hướng dương nhưng loài hoa nhỏ bé, trắng muốt này lại có nét mộc mạc, tinh khôi, quyến rũ rất riêng của mùa đông Hà Nội

Cúc họa mi được giá mang lại thu nhập cao cho nông dân

Cúc họa mi được giá, người dân Nhật Tân có thu nhập cao

Ngoài việc bán hoa, vài năm gần đây người dân có thêm thu nhập nhờ dịch vụ chụp ảnh trong vườn nở rộ. Sau hoa hướng dương, hoa cải, hoa bươm bướm, thì cúc họa mi mang đến cảm hứng cho nhiều bạn trẻ. Mỗi nhà vườn thu trung bình 20.000 đồng một người cho một lần vào chụp ảnh.

Chia sẻ về niềm vui này, ông Nguyễn Trọng Hạnh- người trồng hoa cho biết: "Gia đình trồng 2 vườn cúc họa mi diện tích hơn 2.000 m2, số lượng hàng vạn cây. Thu hoạch liên tục trong 2 tuần, vừa bán hoa, vừa cho thuê chụp ảnh. Kết thúc mỗi vụ thu khoảng 250 triệu đồng. Hai ngày nay, cúc họa mi được giá, chỉ một bó nhỏ bằng nắm tay bán từ 80 đến 100 nghìn đồng".

cúc họa mi được giá trong năm 2016

Người nông dân Nhật Tân phấn khởi vì cúc họa mi được giá

Trao đổi với chúng tôi, chú Trần Minh (một hộ trồng cúc họa mi ở Nhật Tân) cho biết: "Năm nay, cúc nở muộn hơn khoảng 1 tuần so với mọi năm vì nắng nóng kéo dài, rét muộn. Tuy nhiên, thời tiết năm nay thuận lợi nên cúc họa mi ra nhiều nhánh, bung nhiều hoa, sản lượng cúc cũng tăng hơn và đẹp hơn".

cúc họa mi được giá hơn so với năm 2015

Nông dân đang hối hả thu hoạch cúc họa mi để tranh thủ mang đổ buôn cho các thương lái

Về giá cả, chú Minh cho biết giá cả năm nay cao hơn năm ngoái. "Một bó hoa lớn và đẹp ước chừng khoảng 40 bó nhỏ, mỗi bó nhỏ đổ buôn cho các thương lái là 40 nghìn đồng, như vậy mỗi bó khoảng 1,6 triệu đồng. Nếu như năm ngoái, một bó lớn như thế này cũng chỉ được chừng 1 triệu đồng là cùng, năm nay giá tăng hơn nên chúng tôi mừng lắm", chú Minh cho biết.

cúc họa mi được giá trong vụ hoa năm nay

Một góc vườn cúc họa mi nở trắng xóa

Trong những ngày này, nông dân đang hối hả thu hoạch cúc họa mi để tranh thủ mang đổ buôn cho các thương lái. Nhiều gia đình thu hoạch không kịp, nhiều ngày còn xảy ra hiện tượng khan hàng khiến thương lái tranh nhau mua.

Những ngày này, đất Nhật Tân được nhuộm trắng bởi vẻ đẹp của cúc họa mi. Đây là loài hoa đã và đang khiến người nông dân ăn mừng bởi năm nay cúc học mi được giá, được mùa.

cúc họa mi được giá theo xe xuống phố

Cúc họa mi ngập tràn phố phường Hà Nội

Sau khi thu hoạch, cúc họa mi ngập tràn phố phường Hà Nội. Họa mi theo những chiếc xe dong ruổi khắp phố phường tạo nên nét đẹp khó cưỡng trên mỗi con đường của Thủ đô. Mỗi bó cúc họa mi hiện tại được bán trên phố Hà Nội có giá từ 30-60 nghìn đồng, ai cũng muốn mua một bó để cắm trang trí những ngày này.

Nghiêm Linh (t/h)
Theo Đời sống Plus