Thứ năm, 27/02/2020 | 12:58
RSS

Cụ bà cao tuổi nhất thế giới tự phá kỷ lục của mình

11-01-2020 10:14:29

Cụ bà Kane Tanaka tiếp tục nối dài kỷ lục về tuổi tác của mình, sau khi tiệc sinh nhật 117 cho cụ vừa được tổ chức tại một viện dưỡng lão ở Fukuoka, miền nam Nhật Bản.

Cụ bà cao tuổi nhất thế giới tự phá kỷ lục của mình
Cụ Kane Tanaka đón sinh nhật thứ 117 của mình tại một viện dưỡng lão ở Fukuoka (Ảnh: Getty)

Theo thông tin từ truyền hình địa phương, người già nhất thế giới còn đang sống đã đón tuổi mới bằng một bữa tiệc vào Chủ nhật, cùng với nhân viên và bạn bè tại viện dưỡng lão.

Dù tuổi đã cao, song cụ Tanaka vẫn đủ sức ăn ngon lành miếng bánh sinh nhật dành cho mình. "Ngon thật," cụ nói với một nụ cười. "Tôi muốn ăn thêm nữa."

Cụ Tanaka chính thức được tổ chức kỷ lục Guinness xác nhận là người sống thọ nhất thế giới ở tuổi 116 và 66 ngày, tính đến ngày 9.3 năm ngoái.

Độ tuổi kỷ lục của cụ còn là biểu hiện cho tình trạng dân số đang già hóa nhanh chóng cùng với tỷ lệ sinh giảm, những thứ đang gây lo ngại về tình trạng thiếu hụt lao động và triển vọng tăng trưởng kinh tế của Nhật Bản trong tương lai.

Cụ bà cao tuổi nhất thế giới tự phá kỷ lục của mình
Cụ Tanaka được tổ chức Guinness xác nhận kỷ lục người già nhất thế giới còn đang sống ở tuổi 116 và 66 ngày (Ảnh: Reuters)

Theo Bộ Phúc lợi Nhật Bản, số trẻ mới được sinh ra của nước này ước tính đã giảm 5,9% vào năm ngoái xuống mức dưới 900.000 trẻ lần đầu tiên, kể từ khi chính phủ bắt đầu việc tổng hợp các dữ liệu dân số vào năm 1899.

Theo thông tin từ tổ chức Guinness, cụ Tanaka được sinh non vào năm 1903 và kết hôn với cụ Hideo Tanaka vào năm 1922. Hai vợ chồng đã sinh 4 đứa con và nhận nuôi thêm một đứa con khác.

Việt Anh - Reuters
Dân Việt