Thứ ba, 30/11/2021 | 22:30
RSS

CSGT bụng to sẽ 'không được làm nhiệm vụ ngoài đường'

Thứ ba, 29/09/2020, 20:54 (GMT+7)

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT, cho biết dự kiến sắp tới, cán bộ CSGT nào vòng hai to sẽ không cho ra đường làm nhiệm vụ.

Sự kiện:
CSGT

Đại tá Đỗ Thanh Bình
Đại tá Đỗ Thanh Bình, Cục phó cục CSGT. Ảnh: Tiền Phong

Ngày 29/9, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT, Bộ Công an) đã tổ chức Hội nghị thông tin báo chí về dự án Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ. Đại tá Đỗ Thanh Bình - Phó Cục trưởng Cục CSGT cho biết Cục đang nghiên cứu, đưa ra các bài kiểm tra để đánh giá năng lực của các chiến sĩ CSGT.

Cụ thể, đại tá Bình nói: "Trong năm nay, chúng tôi sẽ nghiên cứu đưa ra các bài kiểm tra sức khỏe năng lực, các tiêu chí về cân nặng, chiều cao và số đo vòng hai của cảnh sát giao thông trước khi tuyển chọn làm nhiệm vụ ngoài đường".

Theo đại diện Cục CSGT, dù đơn vị chưa thống kê nhưng trong thực tế không ít cán bộ, chiến sĩ vòng bụng to làm nhiệm vụ điều tiết, xử lý vi phạm trên đường. Theo đó, những đồng chí cảnh sát này sẽ gặp khó khăn trong những tình huống khẩn cấp như truy bắt tội phạm, giải cứu người gặp nạn hay giải quyết các công việc cần sức bền và sự nhanh nhạy.

Vì vậy, Cục CSGT dự kiến những cán bộ, chiến sĩ không đủ điều kiện làm nhiệm vụ ngoài đường do vòng bụng to, sẽ được điều chuyển làm công việc văn phòng hoặc vị trí khác phù hợp hơn. Khi được ban hành, quy định này áp dụng cho CSGT trên toàn quốc.

Trước đó, năm 2013, phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cũng đã từng đưa ra nhiều quy định nhằm cải thiện hình ảnh lực lượng chức năng trên các tuyến phố trong mắt người dân, trong đó có việc rà soát, điều chuyển nam CSGT béo bụng về làm công việc văn phòng.

B.B (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN