Chủ nhật, 24/10/2021 | 00:23
RSS

Tin tức pháp luật ngày 29/9: Dùng dao chém phó chủ tịch xã

Thứ ba, 29/09/2020, 16:32 (GMT+7)

Tin tức pháp luật 24h nóng nhất hôm nay thứ 3 ngày 29/9: Dùng dao chém phó chủ tịch xã,…

Dùng dao chém phó chủ tịch xã

Theo Tin tức pháp luật ngày 29/9, Tòa án nhân dân huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử công khai vụ án hình sự đối với đối tượng Nguyễn Công Hoan (1983, xã Minh Hợp) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Nguyễn Công Hoan
Đối tượng Nguyễn Công Hoan. Ảnh: Báo Nghệ An

Khoảng 11h ngày 3/7/2020 tại đoạn đường liên xã thuộc xóm Minh Kính (Minh Hợp), anh Nguyễn Vinh Quang - Phó Chủ tịch UBND xã Minh Hợp, đang tham gia cùng tổ thi công công trình trạm biến áp chống quá tải điện. Khi mọi người đang đào hố chôn cột điện thì Nguyễn Công Hoan đang làm cỏ trong lô cam của gia đình đi đến hỏi: “Ai quyết định cho đào hố để chôn cột điện ở đây?”

Sau đó, anh Quang và Hoan có xảy ra cự cãi. Được biết, Hoan đã vào lán lấy 2 con dao cầm trên 2 tay và chém anh Quang nhiều nhát trúng vào mũ cối, sượt qua tai phải, cổ bên phải, cổ tay trái, lưng và hai vai của anh Quang gây xây xát da. Theo đó, anh Quang đã bỏ chạy nhưng Hoan vẫn đuổi theo, nhiều người đã phải can ngăn và đưa anh Quang vào viện. Qua giám định, anh Quang bị thương với tỷ lệ thương tích 4%.

Phạt 330 triệu đồng đối tượng tàng trữ, mua bán động vật rừng

Mới đây, UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ra quyết định xử phạt hành chính 330 triệu đồng đối với đối tượng Nguyễn Văn Thành (1985, Lâm Đồng) về hành vi tàng trữ, mua bán lâm sản (động vật rừng) trái phép.

Số thịt, xương các loại động vật rừng thu giữ tại nhà ông Nguyễn Văn Thành
Số thịt, xương các loại động vật rừng thu giữ tại nhà ông Nguyễn Văn Thành. Ảnh: Báo Lâm Đồng

Vào hồi 10h ngày 28/8 vừa qua, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành kiểm tra hành chính nhà đối tượng Thành và phát hiện trong các bể chứa sau nhà đang nuôi nhốt nhiều cá thể là động vật rừng gồm rắn trâu, kỳ đà vân, kỳ đà hoa…

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng tiến hành kiểm tra tủ cấp đông và phát hiện có gần 100kg thịt, xương động vật các loại gồm cheo cheo, mèo rừng, cầy hương, cầy vòi hương, cầy tai trắng, chồn, nhím, dúi… Theo đó, những động vật này đều là các loại động vật thuộc danh mục loài động vật rừng nguy cấp, quý hiếm thuộc các nhóm IB và IIB.

Được biết, Thành là người chuyên thu mua động vật rừng nuôi nhốt, cấp đông rồi bán lại cho các quán nhậu và đã bị xử lý nhiều lần.

B.B (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN