Chủ nhật, 14/08/2022 | 10:23
RSS

CSAGA xin lỗi sau cuộc trò chuyện gây tranh cãi với Phạm Anh Khoa

Thứ hai, 14/05/2018, 17:33 (GMT+7)

CSAGA xin lỗi “những người cảm thấy tổn thương và thất vọng” sau khi xem clip đối thoại với Phạm Anh Khoa hôm 12/5.

Chiều 14/5, Fanpage của tổ chức CSAGA đưa ra lời xin lỗi chính thức đến “những người cảm thấy tổn thương và thất vọng” sau khi xem clip đối thoại gây tranh cãi với ca sĩ Phạm Anh Khoa hôm 12/5.

Trước đó, ngày 12/5, CSAGA đã đăng tải video trò truyện cùng Phạm Anh Khoa cùng tiêu đề “Thông cáo báo chí từ Trung tâm CSAGA và ca sĩ Phạm Anh Khoa”. Tuy nhiên, hành động này của CSAGA đã nhận về vô số chỉ trích bởi nội dung video có xu hướng ủng hộ Phạm Anh Khoa.

CSAGA, Phạm Anh Khoa
Bài đăng gây phẫn nộ của CSAGA ngày 12/5.

Trước sự phẫn nộ của dư luận, chiều ngày 14/5, CSAGA đã tiến hành thay ruột bài đăng ngày 12/5 với tiêu đề “Thông báo của Ban lãnh đạo Trung tâm CSAGA”. Được biết, bài đăng trên web chính thức của CSAGA cũng được "thay ruột" như bài đăng trên trang fanpage.

Bài đăng đã được"thay ruột" của CSAGA:

CSAGA, Phạm Anh Khoa
Bài đăng được "thay ruột" để xin lỗi của CSAGA.

“Thông báo của Ban lãnh đạo Trung tâm CSAGA

Trong hai ngày qua, clip cuộc đối thoại với ca sĩ Phạm Anh Khoa, người đang bị cáo buộc quấy rối tình dục với một số phụ nữ, đã nhận được nhiều phản hồi của cộng đồng mạng. CSAGA trân trọng các góp ý tích cực và chỉ ra những điểm hạn chế của chương trình.

Chương trình được tổ chức với mong muốn lan truyền các kiến thức về quấy rối tình dục, khích lệ sự thay đổi của nam giới. Trong quá trình thực hiện, có thể có những hạn chế và sai sót khiến cho nhiều người cảm thấy tổn thương và lo ngại.

Chúng tôi xin khẳng định sứ mệnh của mình là bảo vệ quyền của phụ nữ và trẻ em gái. Để phụ nữ và trẻ em gái được an toàn hơn, rất cần có các chương trình làm việc với nam giới. Vận động sự thay đổi của nam giới và phòng ngừa bạo lực là một phần quan trọng trong các hoạt động của CSAGA, và cũng là xu thế tất yếu của các can thiệp nhằm chấm dứt bạo lực với phụ nữ tại nhiều quốc gia và trên thế giới

Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã luôn nỗ lực làm việc này. Phụ nữ và trẻ em gái chỉ có thể hạnh phúc và an toàn khi nam giới thay đổi nhận thức, hành vi bạo lực và gia trưởng. Vì vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục những hoạt động hỗ trợ phụ nữ và nam giới vì một xã hội không có bạo lực và kỳ thị.

Trước những đóng góp chân thành của đồng nghiệp về một số hạn chế của chương trình truyền thông Talk với Anh Khoa, chúng tôi gỡ bỏ clip và Thông tin báo chí trên website về sự kiện này. Tại fanpage của CSAGA Vietnam, vì nó đã tồn tại trên mạng nên chúng tôi sẽ để nguyên và mong các bạn hiểu cho một số hạn chế của chương trình. Chúng tôi gửi lời xin lỗi chân thành đến những người cảm thấy tổn thương và thất vọng sau khi xem clip. Chúng tôi không muốn clip tiếp tục gây tổn thương thêm cho những người liên quan khi nó tiếp tục được chia sẻ rộng rãi.

Trân trọng cảm ơn các bạn.”


Xem thêm: 'Tôi bị Phạm Anh Khoa khóa tay, ép vào tường để tấn công tình dục'

Nguyễn Thị Vân Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN