Thứ hai, 13/07/2020 | 17:45
RSS

Công ty xây dựng nói gì về vụ sập tường làm 8 người thương vong?

Thứ bảy, 16/03/2019, 20:16 (GMT+7)

Ông Đặng Sử Quân - Phó Giám đốc công ty (Cty) TNHH Cơ khí xây dựng Hưng Thịnh Phát (trụ sở đóng tại TPHCM) đã lên tiếng về vụ sập tường làm 8 người thương vong.

Liên quan đến vụ sập tường gạch đặc biệt nghiêm trọng khi đang thi công nhà xưởng tại công ty TNHH Bo Hsing tại Khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long làm 6 người chết, ngày 16/3, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cùng các cơ quan chuyên môn đã đến kiểm tra hiện trường và làm việc với tỉnh Vĩnh Long về công tác khắc phục hậu quả, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn xảy.

Vụ tai nạn xảy ra tại công trình xây dựng nhà xưởng của Công ty TNHH Bo Hsing, ở Khu công nghiệp Hòa Phú, tỉnh Vĩnh Long vào 10 giờ ngày 15/3, làm 6 người chết và 2 người bị thương.

Theo đó, khi các công nhân đang làm việc thì toàn bộ bức tường bất ngờ đổ sập. Các nạn nhân vụ tai nạn đã được các gia đình đưa về an táng theo phong tục địa phương, còn 2 người bị thương đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Xuyên Á - Vĩnh Long trong.

Công ty xây dựng nói gì về vụ sập tường làm 8 người thương vong?
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Tuổi Trẻ

Ngày 16/3, ông Đặng Sử Quân - Phó Giám đốc công ty (Cty) TNHH Cơ khí xây dựng Hưng Thịnh Phát (trụ sở đóng tại TPHCM) - cho Lao Động biết: Đối với công trình nhà xưởng của Cty Bo Hsing, đơn vị chúng tôi là nhà thầu chính, chịu tránh nhiệm thi công phần xây dựng (khoảng 70% khối lượng công trình).

"Sau khi tai nạn xảy ra, phía Cty đã hỗ trợ cho mỗi gia đình có nạn nhân tử vong là 10 triệu đồng và sau đó đã hỗ trợ thêm 30 triệu đồng mỗi trường hợp. Tôi đã cùng nhiều thành viên trong Cty và một số cơ quan đoàn thể đi đến từng gia đình nạn nhân để trao tiền hỗ trợ và động viên tinh thần họ vượt qua nỗi đau", ông Quân bày tỏ.

Trong đó, riêng đối với Cty Bo Hsing, phía đơn vị này cũng đã hỗ trợ mỗi gia đình có người tử vong 10 triệu đồng. Đây chỉ là hỗ trợ ban đầu cho gia đình lo hậu sự cho các nạn nhân. Sau đó, Cty sẽ xem xét cụ thể từng trường hợp mỗi nạn nhân để có hỗ trợ hợp lý hơn, ông Quân nhấn mạnh.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN