Thứ sáu, 31/03/2023 | 12:36
RSS

Công Phượng, Văn Đức sang Nhật thi đấu?

Thứ năm, 31/01/2019, 14:53 (GMT+7)

Tiền đạo Công Phượng và Phan Văn Đức được khá nhiều CLB Nhật Bản ngỏ ý muốn chiêu mộ, sau một kỳ Asian Cup thành công cùng đội tuyển Việt Nam.

Sau màn thể hiện ấn tượng trong màu áo đội tuyển Việt Nam tại giải bóng đá AFF Cup và Asian Cup 2019, bộ đôi cầu thủ đội tuyển Việt Nam là tiền đạo tiền đạo Công Phượng và Phan Văn Đức được khá nhiều CLB Nhật Bản ngỏ ý muốn chiêu mộ.

Theo một nguồn tin đáng tin cậy, hiện  có ít nhất là 3 CLB tại Nhật Bản và Hàn Quốc đang muốn có sự phục vụ của Phan Văn Đức.

Tiền đạo Công Phượng, Văn Đức sang Nhật thi đấu?
Tiền đạo Công Phượng, Văn Đức có cơ hội lớn sang Nhật thi đấu. Ảnh: Bongda

Thậm chí nếu Phan Văn Đức và CLB SLNA đồng ý, thì 1 đội bóng tại J-League 2 sẵn sàng hoàn tất hợp đồng để đưa anh về Nhật Bản đầu quân chỉ trong 1 tuần. Ngoài Phan Văn Đức, Công Phượng cũng nhận được 2 sự quan tâm từ K.League và J.League, song CLB HAGL vẫn chưa chính thức lên tiếng về vấn đề này.

Trước đó sau chiến tích lọt vào Tứ kết Asian Cup của đội tuyển Việt Nam, các chuyên gia trong và ngoài nước đều cho rằng lứa cầu thủ trẻ tài năng như Quang Hải Công Phượng, Văn Đức, Xuân Trường nên ra nước ngoài thi đấu để phát triển và nâng tầm đội tuyển quốc gia trong tương lai. 

Trong khi đó, hai cầu thủ của CLB Hà Nội là Quang Hải và Văn Hậu đang có kế hoạch thử việc ở một CLB La Liga. Ngoài rá Quang Hải cũng nhận được sự quân tâm của một đội bóng giàu truyền thống tại Nhật Bản.

Nếu những nguồn tin này chính xác thì đây thực sự là tin vui cho bóng đá Việt Nam cũng như các cầu thủ nói trên. Chắc chắn việc ra nước ngoài thi đấu sẽ nâng cao chuyên môn cho các tuyển thủ rất nhiều, điều này cũng sẽ giúp đội tuyển Việt Nam mạnh hơn.

Xem thêm: Số tiền thưởng 'khủng' nếu Đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup

 
 
N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN