Chủ nhật, 19/09/2021 | 20:36
RSS

Công Phượng sẽ sớm chia tay TP HCM để tái hợp CLB HAGL?

Thứ bảy, 15/02/2020, 07:38 (GMT+7)

Nếu không có bất ngờ xảy ra ở phút cuối, tiền đạo Công Phượng sẽ chia tay đội bóng Sài Thành và tái hợp CLB HAGL sau khi hết hợp đồng với CLB TP HCM vào tháng 5 tới.

Theo thông tin của Saostar, tiền đạo Nguyễn Công Phượng sẽ chia tay CLB TPHCM để trở lại CLB HAGL ở nửa sau mùa bóng 2020. Công Phượng được CLB TPHCM mượn nửa năm. Đội bóng Sài Thành có ý định mượn tiền đạo gốc Nghệ từ phố Núi thêm nửa năm hợp đồng để thi đấu trọn mùa giải V.League 2002. Dù vậy,  nhiều khả năng bầu Đức sẽ không đồng ý.

Lẽ đó, Công Phượng sẽ chia tay CLB TPHCM để về lại HAGL sau khi hoàn tất nửa năm hợp đồng cho mượn. Thời gian dự kiến là vào tháng 5 năm nay, tức thời điểm các giải vô địch quốc gia châu Âu kết thúc. Đây là thời gian dựa theo hợp đồng của Công Phượng ký với CLB của Bỉ.

Công Phượng sẽ chia tay TP HCM và tái hợp CLB HAGL?
Công Phượng sẽ chia tay TP.HCM và tái hợp CLB HAGL sau khi hết hợp đồng với đội bóng Sài Thành

Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, V.League 2020 vẫn chưa thể khai mạc do ảnh hưởng của dịch cúm Corona. Dự kiến giải đấu hàng đầu Việt Nam sẽ khai mạc vào ngày 7/3 tới đây. Với diễn biến phức tạp của Corona thì không thể chắc chắn V.League sẽ khai mạc đúng dự kiến.

Thậm chí, rất có thể V.League 2020 phải dời tới giữa tháng 3 hoặc đầu tháng tư mới khởi tranh. Như vậy, quãng thời gian còn lại của Công Phượng ở CLB TP.HCM chỉ còn hơn 1 tháng, quá ngắn để Công Phượng có thể cống hiến tốt nhất cho đội bóng Sài Thành.

Ở giải đấu quốc nội mở màn vào tháng 3 tới Công Phượng sẽ không có cơ hội "xé lưới" đội bóng cũ HAGL. Theo thỏa thuận giữa đội bóng TPHCM và HAGL, Công Phượng sẽ không ra sân thi đấu ở cả hai lượt đi lẫn về khi đôi bên đụng độ tại sân Thống Nhất và sân Pleiku.

Điều khoản này được hai đội bóng bàn thảo từ trước khi Công Phượng rời CLB Sint-Truidense (Bỉ) để trở về Việt Nam khoác áo TPHCM theo bản hợp đồng cho mượn đến hết tháng 7/2020. Công Phượng cũng là cầu thủ duy nhất mà HAGL "thòng" theo điều khoản này.

Nếu Công Phượng trở lại HAGL ở giai đoạn hai của V.League 2020 cũng là thời điểm Xuân Trường tái xuất sân cỏ sau hơn nửa năm điều trị chấn thương do đó HAGL sẽ có được đội hình mạnh nhất ở giai đoạn lượt về của mùa giải này.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN