Thứ bảy, 22/01/2022 | 01:20
RSS

Công Phượng dẫn đầu cuộc bầu chọn bàn thắng đẹp lượt trận đầu tiên AFF Cup

Thứ năm, 09/12/2021, 14:54 (GMT+7)

Hiện Công Phượng đang dẫn đầu cuộc đua 1 cách tuyệt đối với 259 lượt bình chọn (chiếm 60,94%), gấp đôi so với vị trí thứ 2 là bàn thắng của Akhyar Rashid (127 lượt chọn, chiếm 29,88 %).

Trang chủ AFF Cup đã tổ chức cuộc bình chọn bàn thắng đẹp nhất ngày thi đấu đầu tiên của AFF Cup 2020. Danh sách rút gọn gồm 4 gương mặt là Công Phượng (tuyển Việt Nam), Ikhsan Fandi (tuyển Singapore), Akhyar Rashid (tuyển Malaysia) và Pathompol Charoenrattanapirom (tuyển Thái Lan).

Hiện Công Phượng đang dẫn đầu cuộc đua 1 cách tuyệt đối với 259 lượt bình chọn (chiếm 60,94%), gấp đôi so với vị trí thứ 2 là bàn thắng của Akhyar Rashid (127 lượt chọn, chiếm 29,88 %).

Bàn thắng Công Phượng ghi vào lưới tuyển Lào là kết quả của pha phối hợp ấn tượng của các cầu thủ Việt Nam Bắt nguồn từ đường mở bóng thông minh của Hoàng Đức, Hồng Duy thoát xuống rất nhanh bên cánh rồi căng ngang thuận lợi vào bên trong.

Công Phượng dẫn đầu cuộc bầu chọn bàn thắng đẹp lượt trận đầu tiên AFF Cup
Công Phượng dẫn đầu cuộc bầu chọn bàn thắng đẹp lượt trận đầu tiên AFF Cup 

Công Phượng thoát xuống trước sự truy cản của hậu vệ đối phương trước khi đệm bóng chuẩn xác ở cự ly gần mang về bàn thắng mở tỷ số của trận đấu. Pha ghi bàn này cũng giúp Công Phượng lần thứ hai liên tiếp trở thành cầu thủ ghi bàn thắng đầu tiên cho tuyển Việt Nam tại một kỳ AFF Cup.

"Đây là trận đầu tiên trong hành trình bảo vệ AFF Cup, vì vậy toàn đội đã rất nỗ lực để giành chiến thắng", Công Phượng chia sẻ sau trận thắng 2-0 trước Lào. "Ba điểm rất quan trọng. Bởi đã rất lâu rồi, Việt Nam chưa thắng. Kết quả lần này sẽ giải toả áp lực cho toàn đội, giúp chúng tôi có tinh thần tốt hơn để hướng đến các trận tiếp theo".

Cả 3 đề cử còn lại cũng đều là những bàn thắng ấn tượng trong lượt trận đầu tiên. Pathompol Charoenrattanapirom ghi bàn giúp Thái Lan khai thông bế tắc trong trận gặp Timor Leste; còn bàn thắng của Ikhsan Fandi và Akhyar Rashid đều là thành quả đến từ những pha phản công đầy tốc độ, giúp đội nhà nâng tỉ số lên 2-0.

Hiện toàn đội đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho trận so tài với Malaysia vào ngày 12/12 tới, toàn đội đang rất quyết tâm giành trọn 3 điểm và duy trì thành tích bất bại trước các đối thủ Đông Nam Á dưới thời của HLV Park Hang Seo

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại