Thứ sáu, 04/12/2020 | 06:09
RSS

Công nhân thủy điện Đăk Mi 2 đu dây vượt sông 'dữ' thoát khỏi nơi bị cô lập

Thứ sáu, 30/10/2020, 16:59 (GMT+7)

Ghi nhận của PV Thanh Niên lúc 12 giờ 30, hôm nay 30/10, có khoảng 15 công nhân từ thủy điện Đăk Mi 2 được hỗ trợ vượt sông Đăk Mi, thoát ra ngoài.

Theo TTXVN, sáng 30/10, hơn 10 công nhân đã đu dây ròng rọc, vượt qua khoảng 3 km đường rừng để ra được bên ngoài và đi về trung tâm xã Phước Công, huyện Phước Sơn.

Nước tại một số con suối đã rút, một nhóm công nhân của Nhà máy Thủy điện Đắc Mi 2 cũng đã cố gắng vượt đường rừng để thoát khỏi khu vực bị cô lập. thời tiết khô tạnh sẽ là điều kiện thuận lợi cho lực lượng tìm kiếm cứu nạn tiếp cận hiện trường. Dự kiến, đoàn sẽ tiếp cận khu vực các công nhân bị cô lập vào đầu giờ chiều cùng ngày.

Một lán trại của công nhân Lilama 10 có nguy cơ bị sụp đổ. Khoảng 40 công nhân tại đây đang khẩn trương thu dọn đồ đạc để di chuyển đến nơi an toàn. Lực lượng chức năng vẫn chưa có thể tiếp cận các công nhân còn kẹt lại tại Nhà máy Thủy điện Đắk Mi 2. Do giao thông bị chia cắt, trong ngày hôm nay các lực lượng tìm kiếm cứu nạn phải chia thành một mũi để băng rừng tiếp cận khu vực Phước Lộc.

Nhiều công nhân vượt sông thành công nhưng vẫn chưa thôi hốt hoảng. Họ cho biết, những ngày qua, họ phải "chạy sạt lở" hàng km để tránh đất đá đổ trúng.

Công nhân thủy điện Đăk Mi 2 đu dây vượt sông 'dữ', thoát khỏi nơi bị cô lập
Công nhân tìm cách thoát khỏi khu vực bị cô lập. Ảnh: Thanh Niên

Để đến được vị trí vượt sông này, họ phải đi bộ khoảng 2 giờ đường rừng. "Chúng tôi ẩn nấp cách chỗ này khoảng 4 - 5 km, tuy nhiên đường sá rất khó đi. Bùn ngập sâu đến ngang hông. Đến giờ phút này, tôi vẫn không tin mình vẫn bình an vô sự", một công nhân vừa vượt sông chia sẻ với PV Thanh Niên.

Trước đó, công tác tìm kiếm cứu nạn bị cản trở do đường giao thông bị chia cắt. Trong ngày hôm nay các lực lượng tìm kiếm cứu nạn phải tách ra một mũi để băng rừng nhằm tiếp cận khu vực bị sạt lở ở Phước Lộc. 

Theo phóng viên TTXVN, từ nơi lực lượng cứu hộ phải dừng chân đến hiện trường vụ sạt lở là quãng đường dài khoảng 27 km và phải đi bộ băng rừng. Việc tiếp cận hiện trường theo hướng này rất khó khăn do phải leo dốc và băng qua các con suối đang chảy xiết. Dự kiến đoàn cứu hộ sẽ tiếp cận khu vực các công nhân bị cô lập vào chiều nay.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN