Thứ năm, 13/08/2020 | 06:03
RSS

Công nhân người Indonesia tại TP HCM không mắc Covid-19

Thứ năm, 02/07/2020, 07:31 (GMT+7)

Kết quả xét nghiệm mới của công nhân tại Bình Dương mang quốc tịch Indonesia khám tại TP.HCM là âm tính với Covid-19.

Kết quả xét nghiệm mới của công nhân Indonesia khám tại TP.HCM

Kết quả xét nghiệm mới của công nhân Indonesia khám tại TP.HCM. Ảnh: báo quốc tế  

Sáng 2/7, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết Viện Pasteur TP.HCM đã thực hiện xét nghiệm với ông AJI - nam công dân Indonesia (sinh 1989) làm việc tại Bình Dương và 145 người tiếp xúc trong ngày 1/7. Kết quả cho thấy tất cả đều âm tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) sau kết quả dương tính trước đó. 

Trước đó, cụ thể, người đàn ông này nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 11/3 qua Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, lưu trú tại tầng 2, khách sạn Âu Lạc, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát. Ông là kỹ sư máy cho Nhà máy số 4, Công ty Kyungbang tại Khu công nghiệp Bàu Bàng, thị trấn Lai Uyên, cách khách sạn lưu trú 20 km, đi làm bằng xe đưa đón riêng hàng ngày của công ty.

Trong quá trình ở Việt Nam từ 11/3 đến nay, ông có sức khỏe bình thường, chủ yếu sinh sống và đi lại từ khách sạn đến nơi làm việc. Thông tin trên báo Tuổi trẻ, tới sáng 30/6, ông AJI cùng một đồng nghiệp là người Indonesia đi xe công ty đến phòng khám quận 2 để xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi về nước.

Sau đó, ông cùng bạn ghé chợ Bến Thành tham quan rồi về Bình Dương. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy ông AJI dương tính với virus SARS-CoV-2 và được chuyển ngay vào khu cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương ngay trong đêm 30/6.

Các cơ quan chức năng lập tức điều tra xác minh những ai liên quan, tổng cộng có 145 người đã từng tiếp xúc với ông bao gồm: nơi làm việc 132 người (đồng nghiệp, lãnh đạo công ty, lái xe, công nhân), nơi lưu trú khách sạn (7 người), tại quán ăn (2 người), phòng khám Family Medical Practice, quận 2. Tất cả đều được đưa đi cách ly và làm các thủ tục y tế theo qui định. 

Cho tới hôm nay, kết quả xét nghiệm của ông AJI đã là âm tính và toàn bộ số người tiếp xúc gần cũng có kết quả như vậy. Viện sẽ tiếp tục theo dõi sức khỏe của những trường hợp này. 

Theo Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, hiện tại, Việt Nam đã công bố khỏi bệnh đối với 336 trường hợp nhiễm bệnh, chỉ còn 19 bệnh nhân đang điều trị.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN