Thứ ba, 05/12/2023 | 02:07
RSS

Công nghệ Laser kết hợp ánh sáng giúp chị em khỏi lo về nám

Thứ bảy, 23/12/2017, 09:10 (GMT+7)

Công nghệ Laser kết hợp ánh sáng đã nhanh chóng được yêu thích tại Singapore và trải rộng sang các nước Châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan và Indonesia.

Công nghệ Laser kết hợp ánh sáng LLCS có tia laser làm bốc hơi bụi bẩn, phân hủy các hắc tố melanin trên bề mặt da, đi vào lớp hạ bì kích thích tăng sinh collagen, giảm sự bài tiết của tuyến bã nhờn, ngăn ngừa hình thành mụn và se khít lỗ chân lông và điều trị nám hiệu quả.

Trong chưa đầy 5 phút, phương pháp này sẽ tác động lên da để:

- Lập tức làm sạch các bụi bẩn, cặn bã, loại bỏ tế bào chết, làm sạch da nhưng không làm bào mòn da

- Làm se khít lỗ chân lông khiến bề mặt da trở nên láng mịn

Công nghệ Laser kết hợp ánh sáng
Công nghệ Laser kết hợp ánh sáng giúp bạn giải quyết các vấn đề về da. Ảnh minh họa

- Làm giảm các tuyến bã nhờn và giảm lượng dầu tiết ra trên da mặt. Da của bạn sẽ bớt bóng nhờn hơn và sẽ không còn gặp các vấn đề về mụn

- Kích thích sự sản sinh collagen và tái tạo cấu trúc lớp hạ bì. Quá trình này có tác dụng:

- Làm giảm các nếp nhăn xung quanh mắt, trán và miệng

- Làm giảm sẹo do mụn để lại

- Làm sáng các vùng da sậm màu hoặc các đốm sắc tố đậm trên da (tàn nhang, nám, vết bớt, da bị tăng sắc tố sau viêm…) thông qua quá trình Phân hủy quang nhiệt chọn lọc.

Để đạt hiệu quả tối ưu cần có nhiều yếu tố: kỹ thuật và trình độ người thực hiện, lựa chọn đúng loại thiết bị cho từng tình trạng da, chăm sóc trước và sau thực hiện thủ thuật...

Công nghệ Laser kết hợp ánh sáng
 Laser và ánh sáng trong chăm sóc da có rất nhiều loại với nhiều tác dụng khác nhau trên da. Ảnh minh họa

Tác dụng phụ của các kỹ thuật laser và ánh sáng trên sức khỏe rất quan trọng, có thể mù mắt, nhiễm trùng, lây nhiễm, tăng nặng vấn đề da có sẵn...

Tùy loại thiết bị nhưng phần lớn đòi hỏi  người có kiến thức y khoa vận hành nhằm đảm bảo tối thiểu an toàn cho khách hàng (bệnh nhân).

Như vậy khi chúng ta tiếp cận với một kỹ thuật laser hoặc ánh sáng trong thẩm Mỹ da thì chúng ta cần hiểu rằng đây không phải là lựa chọn tối ưu và triệt để cho kỳ vọng trong giải quyết các vấn đề về da. Chúng ta cần cân nhắc giữa hiệu quả - tác hại - tốn kém kinh tế.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN