Thứ bảy, 20/08/2022 | 03:43
RSS

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tặng quà công nhân Urenco khi làm việc mùa nắng nóng

Chủ nhật, 14/06/2020, 09:26 (GMT+7)

Trước những vất vảlao động dưới trời nắng nóng, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội thăm hỏi, động viên, tặng quà cho 5 đơn vị trong đó có công ty Urenco.

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tặng quà công nhân Urenco khi làm việc mùa nắng nóng
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tặng quà công nhân Urenco khi làm việc mùa nắng nóng

Từ ngày 8-12/6, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức các đoàn đi thăm hỏi những người lao động trực tiếp thuộc lĩnh vực môi trường đô thị, thoát nước, cây xanh,… đang hàng ngày phải làm việc trong thời tiết nắng nóng kỷ lục, vô cùng khắc nghiệt.

Hà Nội đang bước vào những ngày nắng nóng kỷ lục, công việc của những công nhân lao động ngành Xây dựng Hà Nội vốn vất vả càng trở nên bộn bề hơn bội phần. Thời tiết nắng nóng kéo dài cùng chất lượng không khí kém đã ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động, nhất là những công nhân thoát nước, cắt tỉa cây xanh, thu gom rác thải đang hàng ngày, hàng giờ làm việc trực tiếp ngoài hiện trường.

Trước những vất vả đặc thù của người lao động, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội trực tiếp tổ chức đoàn đi thăm hỏi, động viên, tặng quà cho 5 đơn vị (mỗi đơn vị 3 triệu đồng tiền mặt) và hơn 100 suất quà là nước uống giải nhiệt, đường, sữa, bánh, thực phẩm chức năng... (trị giá 200.000 đồng/suất) được trao tay tới các công nhân, người lao động vẫn đang bám trụ địa bàn vì môi trường Thủ đô xanh, sạch, đẹp.

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tặng quà công nhân Urenco khi làm việc mùa nắng nóng

Chia sẻ với những khó khăn của đoàn viên công đoàn, người lao động trong những ngày thời tiết khắc nghiệt, đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội căn dặn các công nhân phải đảm bảo sức khỏe, lao động an toàn để thực hiện tốt nhiệm vụ, các hoạt động công ích của Thủ đô luôn được duy trì ổn định, phục vụ nhân dân. Đồng chí đề nghị BCH Công đoàn luôn có chính sách, hoạt động nhằm hỗ trợ, nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho người lao động vì người lao động là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp.

Đón nhận tình cảm, động viên, chia sẻ của tổ chức công đoàn, công nhân Nguyễn Thị Hà - Tổ trưởng Tổ môi trường số 10, phường Bạch Đằng, chi nhánh Hai Bà Trưng, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (URENCO) phấn khởi chia sẻ: “Sự quan tâm của công ty, của các cấp công đoàn là nguồn động viên rất lớn để anh em công nhân vơi đi mệt mỏi khi phải làm việc dưới thời tiết khắc nghiệt, có thêm động lực hăng say lao động, làm sạch phố phường” .

Bên cạnh việc thăm hỏi trực tiếp người lao động, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã kịp thời có chỉ đạo các công đoàn cơ sở trực thuộc quan tâm đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, có các biện pháp tổ chức chống nóng, chống nắng và hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe cho người lao động đang làm việc trực tiếp trong môi trường nắng, nóng.

Kim Hảo (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN