Thứ tư, 19/06/2024 | 10:48
RSS

Công chúng 'bức xúc' khi Hồ Văn Cường và nhiều sao Việt bị đồn qua đời

Thứ bảy, 03/12/2022, 07:11 (GMT+7)

Hồ Văn Cường, Trấn Thành, Duy Khánh...và nhiều sao Việt bỗng dưng bị đồn qua đời khiến công chúng bức xúc.

Hồ Văn Cường

Mới đây, hàng loạt kênh YouTube bất ngờ chia sẻ thông tin bịa đặt về việc Hồ Văn Cường qua đời ở tuổi 19 khiến cộng đồng mạng "dậy sóng".

Công chúng bức xúc khi Hồ Văn Cường và nhiều sao Việt bị đồn qua đời

Thậm chí, để chứng minh, các tài khoản YouTube còn lồng ghép ảnh của danh ca Ngọc Sơn và một số sao Việt khác đang khóc tiếc thương vào.

Tuy nhiên, khi truy cập vào video có nhan đề “Trực tiếp tang lễ Hồ Văn Cường: Mẹ gào khóc ngã quỵ, sao Việt xót xa” thì nội dung lại không liên quan đến nhan đề. Điều đó khiến người xem không khỏi bức xúc vì cho rằng đây là cách để câu view, câu like bất chấp.

Công chúng bức xúc khi Hồ Văn Cường và nhiều sao Việt bị đồn qua đời

Trao đổi với báo Thanh niên, đại diện truyền thông của nam ca sĩ phủ nhận tin Hồ Văn Cường qua đời. Người này cho biết giọng ca sinh năm 2003 đang có mặt tại Hà Nội để cùng ca sĩ Ngọc Sơn tập luyện, chuẩn bị cho đêm nhạc diễn ra vào ngày 3/12.

Trước Hồ Văn Cường, nhiều nghệ sĩ như Trấn Thành Duy Khánh… cũng vô cùng bức xúc và lên tiếng đính chính khi bị đồn qua đời.

Trấn Thành

Ngày 26/3 vừa qua, Trấn Thành bị đồn "qua đời vì COVID-19". Trên trang cá nhân, nam nghệ sĩ giận dữ viết: "Tôi không hiểu khi đăng một thông tin bịa đặt nặng nề như vậy về ai đó thì họ được cái gì? Tiền ư? Sự chú ý? Hay chỉ để tiêu khiển? Có thật sự thảnh thơi với việc mình làm không?

Tôi nghĩ đã đến lúc chúng ta nên có những bộ luật thật cụ thể và chặt chẽ cho việc quản lý cách mọi người sử dụng mạng xã hội. Hiện nay, thông tin thật, giả lẫn lộn. Ai muốn đăng gì cũng được. Không cần kiểm chứng, không màng đúng sai. Càng không nghĩ đến hậu quả sẽ gây cho người khác sau những gì mình đăng.

Công chúng bức xúc khi Hồ Văn Cường và nhiều sao Việt bị đồn qua đời

Những kẻ đưa thông tin bịa đặt như thế này không được xử lý nghiêm thì xã hội sẽ ngày càng loạn mất. Tôi hy vọng sẽ sớm thấy được sự quản lý chặt chẽ hơn cho người dùng mạng xã hội. Và cũng mong mọi người hãy là những độc giả và người sử dụng mạng xã hội sáng suốt và văn minh. Hãy kiểm chứng tất cả những thông tin bạn tiếp nhận được trước khi bạn tin vào nó".

Duy Khánh Zhou Zhou

Ngày 10/3/2022, diễn viên Duy Khánh cũng rơi vào tình cảnh tương tự khi bị một kênh YouTube đưa tin qua đời ở tuổi 27 vì bệnh tim. Nam nghệ sĩ selfie cùng màn hình điện thoại hiển thị tin giả, kèm theo dòng trạng thái bức xúc: "Các bạn làm vậy có ác với tôi không?".

Công chúng bức xúc khi Hồ Văn Cường và nhiều sao Việt bị đồn qua đời

Đáng chú ý, Duy Khánh có tiền sử bệnh tim. Cuối năm lớp 12, anh được bác sĩ chẩn đoán bị xương chèn tim và phải phẫu thuật. Nam diễn viên từng sống chung với thanh sắt dài 30,5 cm trong lồng ngực, gần như không thể làm việc nặng. Cuối năm 2021, Duy Khánh phẫu thuật lấy thanh sắt ra khỏi lồng ngực và ổn định dần sức khỏe  

Việt Trinh

Ngày 1/4 năm nay, mạng xã hội bất ngờ xuất hiện thông tin diễn viên Việt Trinh qua đời. Thậm chí, để tạo sự tin tưởng cho người đọc, người đăng tin còn ghép hình ảnh Việt Hương, trường giang ở ảnh nổi bật. Điều đó khiến Việt Trinh không khỏi bức xúc, phải livestream đính chính với khán giả.

Việt Trinh tỏ thái độ không hài lòng khi một số người đăng tin thất thiệt về mình, cô không muốn những người hâm mộ của mình phải lo lắng nên cô quyết định lên tiếng.

Công chúng bức xúc khi Hồ Văn Cường và nhiều sao Việt bị đồn qua đời

“Tôi thấy ngày càng quá, chuyện này xảy ra gần 1 tháng rồi. Hôm nay họ lợi dụng ngày 1.4 để đánh mạnh, tôi không hiểu nổi. Vì câu view, vì câu like mà họ lại làm những chuyện như thế”, Việt Trinh chia sẻ.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại