Thứ sáu, 27/01/2023 | 01:41
RSS

Sao Việt 'dở khóc dở cười' khi bị sử dụng hình ảnh để PR trái phép

Thứ bảy, 12/11/2022, 06:36 (GMT+7)

Trúc Nhân, Thúy Nga, Đàm Vĩnh Hưng... tỏ ra khá bức xúc vì tên tuổi và hình ảnh của họ bị sử dụng trái phép.

Sao Việt liên tiếp bị lợi dụng hình ảnh để quảng cáo, PR trái phép

Mới đây, trên trang cá nhân, ca sĩ Trúc Nhân đã lên tiếng về việc anh bị một đơn vị sử dụng hình ảnh để quảng cáo trái phép. Cụ thể, một trường đại học đã đăng tải hình ảnh của Trúc Nhân trên tấm poster ca nhạc. Theo thông tin trên poster, đêm nhạc có sự xuất hiện của nam ca sĩ sẽ diễn ra vào ngày 12/11.

Sao Việt 'dở khóc dở cười' khi bị sử dụng hình ảnh để PR trái phép

Tuy nhiên, Trúc Nhân đã phủ nhận thông tin này, đồng thời tỏ ra khá bức xúc vì đơn vị trên sử dụng tên tuổi và hình ảnh của anh để PR, lừa dối khán giả. Anh cho biết: "Sử dụng hình ảnh Nhân để PR! Show diễn ngày 12/11 này quản lý Nhân không hề nhận. Thật khủng khiếp! Sao lại lừa fans của tôi như vậy?"

Đây không phải lần đầu tiên nghệ sĩ Việt bị sử dụng hình ảnh trái phép để quảng cáo. Nhiều nghệ sĩ như Thúy Nga, Đàm Vĩnh Hưng, Hoa hậu Thu Thảo... cũng từng lên tiếng việc bị nhiều đơn vị "mượn tên tuổi" để quảng cáo cho các chương trình ca nhạc, từ thiện, thậm chí là bán Mỹ phẩm, thực phẩm... trái phép. 

Sao Việt 'dở khóc dở cười' khi bị sử dụng hình ảnh để PR trái phép

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, danh hài Thúy Nga vừa chia sẻ một dòng trạng thái khá bức xúc khi có người lợi dụng tên tuổi của mình để quảng cáo trái phép.

"Mượn chị ca sĩ Kim Ngân để PR cho cái tiệm của mình, xong thấy mình đưa chị đi làm tóc tai cho gọn gàng thì bay vô cà khịa mình để mượn cả Thúy Nga và nhắc lại Kim Ngân để PR cho tiệm mình tiếp... Đấy là hành động tởm lợm để cho mọi người chú ý đến thương hiệu mình", Thúy Nga chia sẻ. 

Sao Việt 'dở khóc dở cười' khi bị sử dụng hình ảnh để PR trái phép

Hoa hậu Đặng Thu Thảo cùng con gái nhỏ cũng từng bị quảng cáo rộng rãi cho sản phẩm ngũ cốc lợi sữa. Kẻ mạo danh “tự soạn” một bài phỏng vấn trực tiếp Hoa hậu với lối dẫn dắt có thể làm người đọc tin tưởng để mua sản phẩm. Người đẹp đã phải đăng đàn khẳng định mình không hề trả lời phỏng vấn và sử dụng sản phẩm của hãng ngũ cốc này.

Sao Việt 'dở khóc dở cười' khi bị sử dụng hình ảnh để PR trái phép

"Ông hoàng nhạc Việt" Đàm Vĩnh Hưng từng bức xúc lên tiếng trên trang cá nhân về việc bị một công ty bán thuốc trị hói sử dụng hình ảnh để quảng cáo sản phẩm. Nam ca sĩ viết: "Yêu cầu chủ nhân của Fanpage vô duyên này phải tháo gỡ hình ảnh phản cảm về Đàm Vĩnh Hưng xuống ngay lập tức. Sẽ không có lợi cho công việc của bạn đâu. Tôi nói ngắn gọn thế thôi. Cho bạn một cơ hội trước khi "bão thần" từ các chiến binh của Đàm Vĩnh Hưng ập tới".

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại