Chủ nhật, 26/06/2022 | 14:24
RSS

Công bố số điện thoại cá nhân, ông Đoàn Ngọc Hải và gia đình bị dọa giết

Thứ ba, 05/09/2017, 09:37 (GMT+7)

"Trong 3 ngày từ khi tôi công khai số điện thoại của mình thì nhận được gần 3.000 tin nhắn và cuộc gọi. Trong số đó có 6 cuộc gọi và 1 tin nhắn là đe dọa giết tôi và gia đình"- ông Đoàn Ngọc Hải bức xúc.

ông Đoàn Ngọc Hải

Ông Đoàn Ngọc Hải đã công bố số điện thoại cá nhân để người dân có thể chụp ảnh vi phạm vỉa hè hoặc gọi điện phản ánh trực tiếp.

Tối ngày 4/9, trao đổi với phóng viên báo điện tử Trí thức trẻ, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, từ ngày 31/8, khi ông công bố số điện thoại cá nhân của mình là 0902976979 thì nhận được rất nhiều tin nhắn, cuộc gọi động viên công việc xử lý lấn chiếm vỉa hè của ông nhưng ông cũng nhận được rất nhiều tin nhắn đe dọa.

"Trong 3 ngày từ khi tôi công khai số điện thoại của mình thì nhận được gần 3.000 tin nhắn và cuộc gọi. Trong số đó có 6 cuộc gọi và 1 tin nhắn là đe dọa giết tôi và gia đình", ông Hải bức xúc nói.

Nói về lý do việc bị đe dọa, ông Hải cho biết có thể trong quá trình xử lý hành vi lấn chiếm vỉa hè ông đã đụng chạm đến quyền lợi của các bãi giữ xe, quán nhậu lớn.

"Tôi sẽ cung cấp chứng cứ là những tin nhắn đe dọa giết tôi và gia đình cho công an điều tra. Tôi kiên quyết xử lý đến cùng hành vi lấn chiếm vỉa hè để trả lại lối đi cho người đi bộ, ai vi phạm đều phải bị xử lý nghiêm", ông Hải khẳng định.

Trước đó, ông Hải đã công khai số điện thoại cá nhân 0902976979 để người dân có thể chụp ảnh vi phạm vỉa hè hoặc gọi điện phản ánh trực tiếp.

Cũng theo ông Hải, khi nhận được những cuộc gọi và tin nhắn đó đóng góp, ông đều đọc, trả lời đàng hoàng khẳng định bất kỳ trường hợp nào vi phạm đều bị xử lý như nhau, không kiêng nể.

"Tôi rất mong người dân đồng hành cùng quận 1 trong việc lập lại trật tự đô thị. Mọi thông tin người dân phản ánh tôi sẽ chuyển cho các phương xử lý và theo dõi việc xử lý như thế nào", ông Hải thông tin.

Đoàn Ngọc Hải

Mặc dù nhận nhiều tin nhắn đe dọa nhưng trong tối 4/9, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn tiếp tục dẫn đầu đoàn kiểm tra liên ngành xử lý nhiều trường hợp lấn chiếm vỉa hè tại Quận 1.

Trước đó, trao đổi với phóng viên báo Người lao động, Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP HCM Đoàn Ngọc Hải khẳng định muốn giành lại vỉa hè thì không thể nể nang, xuề xòa, né tránh đụng chạm. Bởi hiện tượng tái chiếm vỉa hè tại Quận 1 đã trầm trọng hơn, trong đó có sự buông lỏng quản lý của lãnh đạo phường.

"Theo tôi, ngay từ bây giờ, chúng ta cần phải thay đổi tư duy công tác cán bộ, không thể nể nang, xuề xòa, né tránh đụng chạm được. Tâm lý sợ mất phiếu trong cán bộ ảnh hưởng rất nhiều. Xe biển xanh, biển đỏ, biển trắng đậu vỉa hè trước quán nhậu không việc gì phải có kế hoạch lộ trình dài lâu mà phải xử lý ngay vì đó là điều mà dân đang rất bức xúc"- ông Hải nói.

Thanh Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN