Thứ bảy, 25/01/2020 | 21:42
RSS

Công an vào cuộc xác minh xe bán tải đi sai còn thách thức xe ngược chiều

23-07-2019 19:35:45

Xe bán tải đi sai luật, vượt ẩu lấn làn nhưng vẫn hống hách thách thức xe ngược chiều. Cơ quan chức năng cho biết sẽ xử lý nghiêm.


Clip: Tài xế 'gan lì' đối đầu dù đi ngược chiều nhận cái kết đắng

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại hình ảnh tài xế xe bán tải đi sai luật, vượt ẩu, lấn làn nhưng vẫn hống hách thách thức xe ngược chiều. Sau khi bị xe ngược chiều không cho vượt, tài xế xe bán tải tiếp tục điều khiển xe tiến lại sát đầu xe đi đúng làn đường để thách thức, ép xe đi đúng làn đường phải nhường đường.

Tuy nhiên, sau gần 1 phút thi gan, lái xe bán tải buộc lòng phải về đúng làn đường của mình và tiếp tục lưu thông. Clip ghi lại vụ việc khi chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được hàng ngàn lượt like và bình luận. Đa số các ý kiến đều lên án cách hành xử của tài xế xe bán tải.

Mọi việc không chỉ dừng lại trên mạng xã hội khi hôm nay, trao đổi với PV Báo Thanh niên, lãnh đạo Công an TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết đã yêu cầu Đội CSGT- Trật tự xác minh để tiến hành xử phạt vi phạm giao thông đối với tài xế điều khiển xe bán tải BS 61C - 283.46 trong clip trên.

Theo đại diện Đội CSGT-Trật tự Công an TP.Thủ Dầu Một, vụ việc được xác định xảy ra chiều 21/7 trên đường 30 tháng 4, thuộc địa bàn P.Chánh Nghĩa và Phú Thọ (TP.Thủ Dầu Một). Lúc xảy ra vụ việc, xe bán tải chạy hướng từ ngã tư Gò Đậu về bến xe Bình Dương. Xe bán tải BS 61C - 283.46 được xác định do một người đàn ông ngụ ở P.An Phú (TX.Thuận An, Bình Dương) sở hữu. 

Đại diện Đội CSGT Công an TP.Thủ Dầu Một cho biết theo đoạn clip, xe bán tải vi phạm một trong hai trường hợp: Vượt trong trường hợp cấm vượt hoặc không đi theo làn đường bên phải. Cả hai lỗi này đều có mức phạt gần như nhau là phạt tiền từ 800.000 - 1.200.000 đồng, tước giấy phép lái xe 60 ngày.

Cụ thể lỗi vi phạm như thế nào, Đội CSGT Công an TP.Thủ Dầu Một sẽ xác minh lại biển báo giao thông ở khu vực này sẽ xác định cụ thể. Ngoài ra, Đội CSGT Công an TP.Thủ Dầu Một cũng tiến hành xác minh hồ sơ xe để xử lý lỗi vi phạm thay đổi đặc tính, hình dáng của xe này.

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN