Thứ bảy, 23/02/2019 | 07:07
RSS

Công an vẫn cắm chốt ở Lóng Luông sau khi trùm ma túy bị tiêu diệt

12-07-2018 09:45:57

Sau khi trùm ma túy ở Lóng Luông, Vân Hồ, Sơn La bị tiêu diệt công an huyện vẫn cử một tổ công tác liên tục chốt, bảo vệ người dân địa phương.

Công an cắm chốt sau khi trùm ma túy ở Lóng Luông bị tiêu diệt
Xem thêm: Công an cắm chốt sau khi trùm ma túy ở Lóng Luông bị tiêu diệt. Ảnh Vnexpress.

Công an huyện Vân Hồ (Sơn La) cho biết sau nhiều ngày kêu gọi các đàn em của hai trùm ma túy ra đầu thú song chưa có kết quả, Ban chuyên án tiếp tục sử dụng các biện pháp nghiệp vụ khác và vận động người dân ở bản Tà Dê (xã Lóng Luông) tham gia hỗ trợ. 

"Những kẻ bị truy nã nếu sớm ra giao nộp vũ khí và đầu thú, đơn vị sẽ xin chủ trương của Bộ Công an cho giảm nhẹ tội", đại diện Công an huyện Vân Hồ nói với PV Vnexpress.

Theo nhà chức trách địa phương, "chưa bao giờ đi qua bản mà thấy yên tâm, thoải mái như bây giờ" song để tránh nguy hiểm cho người dân khi những kẻ trốn truy nã bất ngờ trở về, công an huyện vẫn cử một tổ công tác liên tục chốt ở bản. 

Công an Sơn La cho rằng tại địa bàn Lóng Luông còn gần 30 kẻ bị truy nã, trong số đó nhiều người là đàn em của trùm ma túy vừa bị tiêu diệt - Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Văn Thuận. 

Về khu đất của trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân, ông Tếnh A Chìa, Chủ tịch UBND xã Lóng Luông (huyện Vân Hồ, Sơn La) cho biết, đối với khu đất của Nguyễn Thanh Tuân sẽ được chính quyền xã bàn giao cho thôn quản lý, sử dụng. Căn nhà trên khu đất trước đó đã bị lực lượng chức năng cho máy ủi, máy xúc san phẳng, theo Trí thức trẻ. 

Về số gỗ quý trong nhà của trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân, ông Cầm Văn Hoan, Chi cục Kiểm Lâm tỉnh Sơn La cho biết, đơn vị này phối hợp với lực lượng chức năng xử lý, chuyển hơn 44 khối, gồm gỗ Bách Xanh, Pơ Mu và một số dòng khác về Hạt Kiểm Lâm huyện Vân Hồ bảo quản.

"Đợi khi có kết luận điều tra về số gỗ này, chúng tôi sẽ xin ý kiến đem xung công quỹ. Số gỗ trong nhà các đối tượng đều có giá trị rất cao ở ngoài thị trường", ông Hoan nói.

Đối với căn nhà của Nguyễn Văn Thuận, lực lượng chức năng đã tháo dỡ khung sắt, mái tôn phần hiên. Phần chính căn nhà chưa tháo vì chưa có phương án chỉ đạo của huyện.

Ông Nguyễn Huy An, Chủ tịch UBND huyện Vân Hồ cho biết, do căn nhà của Thuận thuê của người dân trong bản, huyện vẫn đợi họp bàn với Ban chuyên án để có án xử lý cụ thể.

Trước đó, sáng sớm 27/6, lực lượng đặc nhiệm của Bộ Công an và Công an tỉnh Sơn La đột kích vào nhà hai đối tượng Nguyễn Thanh Tuân (35 tuổi, quê ở huyện Thạch Thất, Hà Nội) và Nguyễn Văn Thuận (34 tuổi, ở huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) ở xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ.

Cả Tuân và Thuận đều là hai kẻ trốn nã, cầm đầu các đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia. Quá trình vây bắt, các đối tượng chống trả quyết liệt buộc lực lượng phải huy động xe đặc chủng, xe bọc thép hỗ trợ.Xem thêm: 500 ngày điều tra, lật mặt ông trùm ma túy đội lốt đại gia xứ Lạng

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN