Thứ bảy, 23/02/2019 | 08:59
RSS

Nguyên cán bộ VKSND mở quán karaoke cho dân chơi sử dụng ma túy

12-07-2018 08:05:04

Nguyên cán bộ VKSND tỉnh Vĩnh Long mở quán karaoke HiHi 67 để cho hàng chục thanh niên vào đây sử dụng ma tuý bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Nguyên cán bộ VKSND mở quán karaoke cho dân chơi sử dụng ma túy
Nguyên cán bộ VKSND mở quán karaoke cho dân chơi sử dụng ma túy. Ảnh TTO

Ngày 11/7, tại buổi họp báo quý II năm 2018 do UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức, Đại tá Huỳnh Thanh Mộng - Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long, cho biết trong vụ án tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy xảy ra tại quán karaoke HiHi 67 trên đường Phó Cơ Điều, phường 4, TP Vĩnh Long, có 2 đảng viên và 4 đảng viên là người thân của người vi phạm bị đề nghị cấp ủy xử lý về mặt đảng theo thẩm quyền.

Theo đại tá Mộng, khi cảnh sát ập vào quán karaoke HiHi 67 vào rạng sáng 13/5 thì phát hiện có tổng cộng 103 đối tượng đang vui chơi nhảy múa tại đây. Qua thử nhanh, cơ quan công an phát hiện nhiều người bị dương tính với chất ma túy, Tuổi trẻ đưa tin.

Sau khi sàng lọc, Cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố 10 bị can về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, xử phạt hành chính 60 người về hành vi sử dụng trái phép ma túy. Trong số người bị khởi tố có ông Hồ Thế Duy là đảng viên, là phó bí thư xã đoàn An Bình, huyện Long Hồ. 

Ngoài ra, cơ quan điều tra còn xác định chủ quán karaoke HiHi 67 là bà Trần Thị Hằng, nguyên kế toán trưởng Viện KSND tỉnh Vĩnh Long. Chồng bà Hằng hiện đang là Phó trưởng phòng kinh tế của Viện KSND tỉnh này.

Qua vụ việc, bà Hằng bị xử phạt hành chính 17,5 triệu đồng về hành vi để người khác sử dụng trái phép chất ma túy trong khu vực mình quản lý và bị phạt 10 triệu đồng về hành vi hoạt động quá giờ quy định. Cơ quan chức năng cũng thu hồi giấy phép kinh doanh vô thời hạn của quán karaoke, theo Người lao động.

Theo đại tá Mộng, có 2 đảng viên vi phạm trực tiếp và 4 đảng viên liên đới trong vụ án này. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long đã có thông báo, kiến nghị các cấp ủy nơi quản lý các đảng viên và người liên đới xem xét xử lý về mặt Đảng.

Đây là vụ án ma túy lớn nhất, và có số đảng viên bị đề nghị xử lý về mặt đảng lớn nhất tỉnh Vĩnh Long từ trước đến nay.


Xem thêm: Hành trình vây bắt trùm ma túy đội lốt đại gia ở Lạng Sơn

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN