Thứ sáu, 04/12/2020 | 05:20
RSS

Công an triệu tập Huấn 'Hoa Hồng' vì cắt ghép video từ thiện miền Trung

Thứ hai, 26/10/2020, 16:19 (GMT+7)

Bộ Công an đã triệu tập Bùi Xuân Huấn (tức Huấn "Hoa Hồng, quê Yên Bái) để làm rõ việc cắt ghép clip giả mạo VTV. Tại cơ quan công an, Huấn đã khai nhận hành vi sai phạm.

Bùi Xuân Huấn tại cơ quan Công an. Ảnh: VTV

Ngày 26/10, Cục An ninh chính trị nội bộ của Bộ Công an đã triệu tập Bùi Xuân Huấn (tức Huấn "Hoa Hồng, quê Yên Bái) để làm rõ việc fanpage của người này đăng clip cắt từ chương trình Chuyển động 24h phát tối 17/10, sau đó ghép hình ảnh Huấn trao quà từ thiện.

Tại cơ quan công an, Bùi Xuân Huấn khai nhận, bản thân là người thiết lập, điều hành và quản trị tài khoản Facebook "Huấn Hoa Hồng". Ngày 23/10/2020, tài khoản Facebook "Huấn Hoa Hồng" đã đăng tải video clip có gắn logo của Đài Truyền hình Việt Nam đưa tin Bùi Xuân Huấn đi cứu trợ đồng bào miền Trung.

Theo đó, Huấn thừa nhận hành vi của mình là sai, làm ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của Đài Truyền hình Việt Nam; vi phạm quy định của pháp luật; cam kết chịu mọi hình thức xử lý của cơ quan chức năng. Huấn cũng khai nhận, đã chủ động gỡ bỏ video clip trên khỏi tài khoản Facebook "Huấn Hoa Hồng" vào ngày 24/10/2020.

Trước đó, ngày 18/10, fanpage Huấn "Hoa Hồng" đăng video cắt ghép từ chương trình Chuyển động 24h tối ngày 17/10. Nội dung clip nói về việc các nghệ sĩ làm từ thiện tai các tại miền Trung. Trong video cắt ghép này, hình ảnh ca sĩ Mỹ Tâm trao quà cho một người dân được thay bằng ảnh của Huấn.

Cuối video, một giọng nữ đọc đè lên bản tin, giới thiệu tiểu sử của Huấn. Giám đốc Trung tâm sản xuất và phát triển nội dung số Lê Quang Minh cho biết đoạn clip Huấn trao quà là một sản phẩm cắt ghép. Hành vi mạo danh lần này gây ảnh hưởng xấu đến thương hiệu, nhất là trong chương trình đưa tin về hoạt động từ thiện tại miền Trung.

Hiện, Cục An ninh chính trị nội bộ đang củng cố hồ sơ vụ việc, phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN