Thứ hai, 06/04/2020 | 02:38
RSS

Công an Tây Ninh thông tin về vụ phát hiện 9 bộ hài cốt ở vườn cao su

11-01-2020 15:23:54

Cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh vừa có những thông tin mới nhất liên quan đến vụ phát hiện 9 bộ hài cốt ở vườn cao su tại huyện Gò Dầu.


9 hài cốt được phát hiện trong lô cao su tại Tây Ninh. Ảnh: VNE

Liên quan đến vụ 9 bộ hài cốt được phát hiện trong lô cao su, Zing thông tin Công an huyện Gò Dầu (Tây Ninh) đã quyết định không khởi tố vụ án. Theo đó, qua lời khai nhân chứng và khám nghiệm hiện trường, cơ quan điều tra nhận định vụ việc chưa có dấu hiệu hình sự. Trong đó, người có liên quan đến vụ án là ông Đinh Văn X. (chồng bà Cao Thị Cẩm Vân) đã chết. Bà Vân khai không biết gì về nguồn gốc của 9 bộ hài cốt trên.

Tuy nhiên, trên CAND, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gò Dầu (Tây Ninh), cho biết, một số thông tin đưa chưa chính xác gây xôn xao dư luận như, vụ việc không có dấu hiệu của vụ án mạng, cơ quan Công an không khởi tố vụ án hình sự. Bởi lẽ, vụ việc vẫn phải kết luận giám định của cơ quan có thẩm quyền.

Trước đó, anh Đinh Văn Phong (ngụ xã Phước Thạnh) ra phía sau vườn cao su thì phát hiện 2 bộ xương cốt người nên trình báo công an. Quá trình khám nghiệm, công an phát hiện thêm 7 bộ xương cốt khác trong nhà bà Cao Thị Cẩm Vân (SN 1957, ngụ ấp Phước Tây, xã Phước Thạnh)

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Vân khai nhận số xương này được chồng bà là ông Đinh Văn X. (đã chết) mua từ tỉnh Đắk Lắk về để bán lại cho người khác.

Tuy nhiên, khi ông X. đưa số xương cốt này về nhà thì người mua không đến lấy nên ông này cất trong nhà. Theo lời khai của bà Vân, sau khi chồng chết, bà đã đem 2 bộ xương cốt vứt xuống ao cạn phía sau nhà, gần vườn cao su. Bà cũng không biết chồng mình mua số xương cốt này từ ai.

Mai Ly (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN