Thứ sáu, 05/06/2020 | 11:15
RSS

Công an Nam Định vào cuộc điều tra vụ tố cáo bảo kê hoạt động hỏa táng

29-04-2020 06:48:21

UBND tỉnh Nam Định có văn bản chỉ đạo Công an tỉnh khẩn trương xác minh, làm rõ thông tin tố cáo hành vi bảo kê, trục lợi từ hoạt động hỏa táng trên địa bàn. Công an tỉnh này lập tức vào cuộc.

Ngày 28/4, báo Đại Đoàn Kết cho hay, UBND tỉnh Nam Định có văn bản chỉ đạo Công an tỉnh khẩn trương xác minh, làm rõ thông tin tố cáo Công ty TNHH Một thành viên dịch vụ tang lễ Trường Dương (địa chỉ tại đường Giải Phóng, TP Nam Định) có hành vi bảo kê, trục lợi từ hoạt động hỏa táng trên địa bàn...

Cùng ngày, Đại tá Phạm Văn Long, Giám đốc Công an tỉnh Nam Định cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương xác minh, làm rõ những hành vi liên quan của công ty Trường Dương...

Trước đó, sau khi Công an tỉnhThái Bình khởi tố Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ”, 49 tuổi, trú tại số 366 Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình) tội “cưỡng đoạt tài sản”, liên quan đến việc bảo kê, thu phí trái phép dịch vụ đưa người chết từ Thái Bình sang Công viên nghĩa trang Thanh Bình - Nam Định hỏa táng, dư luận tỉnh Nam Định rộ lên thông tin lâu nay tại tỉnh này, công ty Trường Dương cũng có hành vi tương tự, mức độ trục lợi còn lớn hơn Đường Nhuệ...

Nam Định chỉ đạo làm rõ hành vi bảo kê, trục lợi từ hoạt động hỏa táng trên địa bàn
Công viên nghĩa trang Thanh Bình ở Nam Định. Ảnh: Đại Đoàn Kết

Liên quan đến vấn đề này, làm việc với Báo Giao thông, Trần Đình Giao - Chủ tịch HĐQT Công ty CP dịch vụ tang lễ Hoàng Long cho biết: Sau khi sự việc ở Thái Bình được phát giác, nhiều cơ sở dịch vụ tang lễ ở Nam Định cũng đã phản ánh đến tôi cho rằng phía Công ty Trường Dương thu giá cao hơn nhiều so với quy định 4,3 triệu đồng/1 ca.

"Công ty Hoàng Long có ký hợp đồng với Công ty Trường Dương (khác công ty Trường Dương Thái Bình của Đường Nhuệ) về dịch vụ hỏa thiêu, mỗi ca lên Đài thiêu thì chúng tôi trích lại 5% của số tiền 4,3 triệu cho Công ty Trường Dương. Nhưng gần đây, nhiều cơ sở dịch vụ tang lễ đã có phản ánh việc Công ty Trường Dương thu cao từ 500.000 - 1 triệu đồng/1 ca. Tôi sẽ yêu cầu công ty này giải trình và sẽ có văn bản gửi cơ quan công an làm rõ sự việc", ông Giao nói.

"Hiện tại trong công ty chúng tôi đang xảy ra lục đục, mâu thuẫn trong đó cũng xuất phát từ việc lợi nhuận. Quan điểm của tôi là muốn tạo phúc cho nhân dân chứ không vì nhuận nên ngay từ ban đầu tôi yêu cầu chỉ thu mức giá 4,3 triệu đồng/1 ca", ông Giao cho hay.

Khi được hỏi tại sao không chấm dứt hợp đồng với Công ty Trường Dương khi phát hiện sự gian dối, nâng giá dịch vụ làm ảnh hưởng đến uy tín của Đài thì ông Giao cho rằng sự việc mới phát hiện gần đây và lo ngại phía Công ty Trường Dương dùng "xã hội đen" can thiệp.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN